Thứ Ba, 16/07/2024, 15:51
30.6 C
Ho Chi Minh City

HUTECH xây viện công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HUTECH xây viện công nghệ cao

Quốc Hùng

HUTECH xây viện công nghệ cao
Ông Lê Hoài Quốc (SHTP), Trưởng ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM, trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện HUTECH -Ảnh: Thành Nguyên

(TBKTSG Online) – Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) hôm 20-3 đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Viện công nghệ cao HUTECH thuộc trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH).

>>> TPHCM tìm vốn cho hạ tầng khu công nghệ cao

Với tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư, Viện công nghệ cao HUTECH sẽ được xây dựng tại Khu không gian khoa học của SHTP có tổng diện tích 42.600m2 và diện tích xây dựng dự kiến là 120.300 m2. Dự án sẽ được triển khai làm ba giai đoạn, thực hiện trong 5 năm theo hình thức cuốn chiếu.

Viện Công nghệ cao HUTECH được thành lập với mục tiêu nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa và trong tương lai hướng đến công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo.

Viện Công nghệ cao HUTECH nằm trong khu Không gian Khoa học – một không gian tri thức, sáng tạo, được xem là trái tim của SHTP – nơi tập trung các dự án nghiên cứu và phát triển, đào tạo, ươm tạo. Viện là nơi tập trung đội ngũ giáo sư, giảng viên và sinh viên HUTECH làm việc, học tập, tiến hành triển khai các nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, từng bước làm chủ và tiến tới đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới