Thứ Năm, 30/05/2024, 16:15
33 C
Ho Chi Minh City

Hưng Thịnh sát cánh cùng TPHCM trong giai đoạn bình thường mới

Thanh Hà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc sống ở TPHCM đang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới nhưng sự yên bình ở thành phố hiện nay khó có được nếu không có sự chung tay của các doanh nghiệp. Hưng Thịnh là một trong những doanh nghiệp tiên phong giành các nguồn lực của mình vì sự phát triển của cộng đồng.

Trong khoảng thời gian khó khăn vì đại dịch Covid-19, lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các bệnh viện lớn ở TPHCM, thiếu trầm trọng vật tư y tế và vaccine. Sự giúp sức của các doanh nghiệp như Hưng Thịnh, với sự đồng hành của Hưng Thịnh Land, đã giúp cứu sinh mạng của nhiều người.

Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ với tinh thần “để không ai bị bỏ lại phía sau, chung tay đẩy lùi Covid-19”, Hưng Thịnh đóng góp 50 tỉ đồng cho quỹ vaccine Covid-19. Riêng tại TPHCM, Hưng Thịnh đã đóng góp gần 80 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong ủng hộ nguồn kinh phí mua vaccine, Hưng Thịnh muốn thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước và giúp người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, ông Nguyễn Đình Trung, chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ.

Vào ngày 17-2-2021, Hưng Thịnh đã tiến hành trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 trị giá gần 5,3 tỉ đồng cho trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) nhằm tăng cường công tác xét nghiệm.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao phục vụ công tác phòng, chống Covid-19 (tháng 7-2021).

Về chữa trị, Hưng Thịnh trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao cho TPHCM với tổng giá trị 14 tỉ đồng. Số máy thở này đã được chuyển trực tiếp đến 32 bệnh viện do Sở Y tế TPHCM phân bổ, trong đó có các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 như: Trung tâm hồi sức Covid-19 (BV Ung Bướu cơ sở 2), BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM, BV điều trị Covid-19 Thủ Đức, Trưng Vương, Phạm Ngọc Thạch… cùng nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Giữa tháng 7-2021, tập đoàn cũng đã dành 10 tỉ đồng để trao tặng 75 máy theo dõi bệnh nhân cho 9 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TPHCM và tặng 5.000 chiếc giường xếp trị giá hơn 2,5 tỉ đồng cho bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 ở phường An Khánh, thành phố Thủ Đức vào ngày 21-7.

Tài trợ 1 tỉ đồng cho chương trình nghiên cứu thuốc điều trị Covid-19—Molnupiravir—của bệnh viện Thống Nhất cũng là một hoạt động có ý nghĩa của Hưng Thịnh trong đại dịch.

Có thể nói rằng Hưng Thịnh đã đồng hành cùng thành phố trong mọi mặt của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, từ xét nghiệm, chữa trị, tiêm vaccine đến giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng.

Bà Tô Thị Bích Châu, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho biết: “Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những đơn vị đóng góp kinh phí lớn nhất cho thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Song song với chuỗi hành động thiết thực tại TPHCM, Hưng Thịnh cũng đã triển khai hàng loạt công tác sẻ chia tại những tỉnh thành khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, như Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Lâm Đồng. Tập đoàn cam kết luôn sát cánh với các địa phương để hỗ trợ phòng, chống dịch cũng như tiếp thêm nguồn lực cho công tác an sinh.

Cụ thể, doanh nghiệp đã tặng bốn xe cứu thương, 50.000 liều vaccine Covid-19, 50.000 bộ test nhanh và nhiều thiết bị y tế trị giá 9,5 tỉ đồng cho tỉnh Bình Định. Trước đó, thông qua Hội đồng hương Bình Định tại TPHCM, Hưng Thịnh đã tài trợ 500 triệu đồng giúp đỡ bà con tỉnh nhà đang sinh sống tại đây gặp khó khăn do dịch bệnh và 200 triệu đồng để hỗ trợ mua đồ bảo hộ và xét nghiệm PCR cho bà con trở về quê.

Hưng Thịnh còn trao 150 tấn gạo, 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh và hai xe cứu thương cho tỉnh Đồng Nai; 5 tỉ đồng và các trang thiết bị y tế cho tỉnh Lâm Đồng; ba xe cứu thương và 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh cho tỉnh Bình Dương; 10.000 bộ kit xét nghiệm nhanh và trang thiết bị y tế hơn 1 tỉ đồng cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ đầu năm 2020, Hưng Thịnh đã chi hơn 200 tỉ đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch và những người yếu thế khắp cả nước với mục đích sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Hưng Thịnh đã được tặng Huân chương lao động hạng ba vì những nỗ lực trong các hoạt động vì cộng đồng trong đại dịch Covid-19, chung tay cùng thành phố trở lại bình thường mới. Tập đoàn còn được Forbes Việt Nam ghi nhận là một trong 30 doanh nghiệp hào phóng đóng góp trong đại dịch, chung tay thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp Việt để chia sẻ gánh nặng với Chính phủ và toàn dân trong cuộc chiến cam go này.

Nói về nỗ lực của thành phố trong phòng chống đại dịch, chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung bày tỏ: “Chúng tôi ủng hộ thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

Tuy nhiên, để giảm thiểu tác động của các biện pháp giãn cách xã hội đối với người dân, Hưng Thịnh đã đóng góp 10 tỉ đồng đồng hành cùng chương trình “Vòng Tay Việt – Sài Gòn” hỗ trợ 1 triệu suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM, gồm các hộ gia đình nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TPHCM, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách.

Trong giai đoạn giãn cách, doanh nghiệp còn triển khai các chương trình hỗ trợ khách hàng và đối tác. Cụ thế, khách hàng thanh toán theo tiến độ phát sinh trong thời gian này được tặng khoản tiền mặt tương đương 5%/tổng số tiền thanh toán, tổng giá trị chương trình lên tới 100 tỉ đồng.

Đối với các đối tác thuê mặt bằng tại các dự án do Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, tập đoàn hỗ trợ giảm giá thuê, giúp đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn dịch Covid-19.

“Trong giai đoạn vừa rồi, doanh nghiệp nào cũng khó khăn cả, nhưng nếu chúng ta không chung lòng thì khó khăn trước mắt sẽ không bao giờ kết thúc. Do đó, với bản thân tôi và Hưng Thịnh hiểu rằng doanh nghiệp cần có trách nhiệm và nghĩa vụ với xã hội,” chủ tịch Nguyễn Đình Trung chia sẻ khi được vinh danh Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021.

Ông Lê Hồng Việt, phó chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 5 từ phải sang) trao tặng xe cứu thương cho ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định (thứ 3 từ trái sang). Ảnh: Hưng Thịnh

Giúp đỡ cộng đồng trong nhiều lĩnh vực khác

Đại dịch Covid-19 đã cho thấy sự cống hiến của Hưng Thịnh cho sự phát triển của cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Đình Trung cho rằng “Doanh nghiệp phải biết cống hiến cho xã hội bằng cách chia sẻ lợi nhuận kinh doanh để xây dựng quê hương phát triển đồng đều hơn. Đó cũng chính là định nghĩa của tôi về một doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Hơn bao giờ hết, chính trong đại dịch là lúc tinh thần “đáp đền tiếp nối” đối với cộng đồng càng phải thể hiện rõ nét. Đây không chỉ là trách nhiệm mà là sứ mệnh bởi sứ mệnh của một doanh nhân là mang đến giá trị tốt đẹp, không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho toàn thể cán bộ nhân viên, cho cộng đồng xã hội, vì một cuộc sống thịnh vượng và bền vững.

Thực tế, Hưng Thịnh đã đóng góp rất lớn cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ rất lâu.

Ngày 23-10-2020, Hưng Thịnh trao tặng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trị giá 22,1 tỉ đồng cho công an TPHCM nhằm chung tay góp sức với công tác phòng cháy chữa cháy của thành phố.

Vì nhu cầu về phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của thành phố rất cấp thiết, sự hỗ trợ của Hưng Thịnh không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác phòng cháy chữa cháy, với sự ổn định và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn dành sự quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.  Vào ngày 8-9-2021, Hưng Thịnh trao tặng 500 triệu đồng cho chương trình “Kết nối yêu thương – Tiếp sức cùng học sinh đến lớp” để mua máy tính bảng và dụng cụ học tập để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tham gia học trực tuyến trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, Hưng Thịnh còn trao tặng trang thiết bị dạy học và dụng cụ học tập cho giáo viên, học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với kinh phí 250 triệu đồng. Sự hỗ trợ này đã mang tới nguồn động viên ý nghĩa để thầy và trò tại xã đảo Thạnh An vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Và trong đợt lũ lịch sử miền trung năm ngoái, tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ gần 5,3 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào địa phương. Trong đó, 4 tỉ đồng được trích từ nguồn ngân sách của tập đoàn và gần 1,3 tỉ đồng quyên góp bởi toàn thể cán bộ, nhân viên tập đoàn Hưng Thịnh, bao gồm Hưng Thịnh Land.

Gần hai thập kỷ qua, bên cạnh các hoạt động kinh doanh sôi nổi, Hưng Thịnh, với hơn 4,000 cán bộ, nhân viên, luôn coi các hoạt động vì cộng động là sứ mệnh và một phần của chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới