Thứ Bảy, 22/06/2024, 20:32
27.8 C
Ho Chi Minh City

Huế tổ chức biểu diễn nghệ thuật hàng đêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế tổ chức biểu diễn nghệ thuật hàng đêm

Quảng trường Phu Văn Lâu về đêm. Ảnh: CTV.

Từ ngày 7-4, hàng đêm, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Phu Văn Lâu và Nghinh Lương Đình.

Trung tâm cũng đưa vào khai thác các loại hình dịch vụ từ thuyền cung đình trên sông Hương. Đây là các loại hình dịch vụ lần đầu tiên được tổ chức vào ban đêm ở các địa điểm này, phục vụ du khách thăm Huế.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ gồm các tiết mục nhã nhạc, ca múa cung đình, ca Huế do các nghệ sĩ của của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế và những nghệ sĩ của tỉnh Thừa Thiên – Huế biểu diễn. Trên chiếc thuyền cung đình cổ kính neo đậu trước bến Phu Văn Lâu, du khách sẽ được tham dự chương trình dạ nhạc tiệc, thưởng thức những bài ca Huế, những bài thơ xưa…

Ông Trương Tuấn Hải, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế cho biết: hằng đêm, chương trình được chia thành 2 suất diễn, bắt đầu từ 19 giờ và kết thúc vào lúc 22 giờ 30. Giá vé có 3 mức: 50.000 đồng/người (nghe ca Huế tại Nghinh Lương Đình), 150.000 đồng/người (đi thuyền cung đình kết hợp nghe ca Huế trên sông Hương) và 500.000 đồng/người (nghe ca Huế trên sông Hương và thưởng thức cơm cung đình trên thuyền).

Cùng với chương trình Đêm Hoàng Cung (diễn ra 2 lần mỗi tháng vào giữa và cuối tháng), du khách còn có cơ hội thưởng thức các tiết mục diễn xướng cung đình; tham dự một chương trình dạ nhạc tiệc trong không gian ẩm thực phong phú và ấn tượng của xứ Huế.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới