Thứ Ba, 18/06/2024, 01:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Huế tìm cách phát triển du lịch thông minh và bền vững

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế tìm cách phát triển du lịch thông minh và bền vững

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông và Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh sẽ tổ chức Diễn đàn Du lịch Huế năm 2019 với chủ đề “Phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế thông minh và bền vững” vào sáng ngày 18-9-2019 tại khách sạn Indochine Palace, 105A Hùng Vương, thành phố Huế.

Huế tìm cách phát triển du lịch thông minh và bền vững
Khách du lịch nước ngoài tham quan Đại nội Huế và nghe thuyết minh với thiết bị tự động. Ảnh: Nhân Tâm

Theo xu thế chung và với mong muốn có sự nhìn nhận đúng đắn để có giải pháp đồng bộ cho phát triển du lịch thông minh ở tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức sự kiện này.

Với sự tham dự của lãnh đạo đến từ các cơ quan quản lý du lịch các cấp Trung ương và địa phương, các Sở, Ban, Ngành liên quan, các doanh nghiệp và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công ngệ thông tin và du lịch, Diễn đàn hướng đến nhiều mục tiêu.

Huế muốn phát triển du lịch thông minh nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch một cách toàn diện và hiệu quả hơn tại tỉnh Thừa Thiên Huế và đa dạng hóa hình thức và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp du lịch; phát huy khả năng quảng bá, truyền thông, cung cấp thông tin tiếp cận cho du khách và cộng đồng thông qua các hình thức du lịch thông minh. Tăng cường xã hội hóa công tác đầu tư dịch vụ du lịch, nhất là các ứng dụng về tiện ích du lịch thông minh trên cơ sở các cơ chế chính sách hỗ trợ của địa phương và xXây dựng môi trường du lịch địa phương an toàn, thân thiện và năng động là những mục tiêu khác.

Để cùng hiểu và nắm bắt thực trạng du lịch thông minh ở tỉnh Thừa Thiên Huế và có những giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhằm phát triển du lịch thông minh ở địa phương, Ban Tổ chức rất mong muốn tiếp nhận các ý kiến nhận xét, góp ý và hiến kế để đóng góp vào nội dung thảo luận của Diễn đàn.

Trước đó, ngày 17-9, khách sẽ tham gia chương trình tham quan các địa điểm du lịch tại Huế, bao gồm không gian lưu niệm Lê Bá Đảng, khu Hoàng cung, xem trình diễn trà cung đình và nghệ thuật Huế…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới