Thứ Bảy, 15/06/2024, 03:57
27.8 C
Ho Chi Minh City

Huế miễn vé tham quan di tích cho người mặc áo dài truyền thống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế miễn vé tham quan di tích cho người mặc áo dài truyền thống

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Từ ngày 6 đến 8-3-2021, bất cứ ai mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế sẽ được miễn vé vào cửa. Chính sách này là nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phục hưng quốc phục Việt và xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Huế miễn vé tham quan di tích cho người mặc áo dài truyền thống
Huế khuyến khích tất cả mọi người mặc áo dài truyền thống Việt Nam để lưu giữ và phút huy áo dài Việt Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Theo Công văn số 1773/UBND-GD của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 6 đến hết ngày 8-3-2021 sẽ được áp dụng đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế. UBND giao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế triển khai thực hiện ý kiến nêu trên và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Bên cạnh đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, các sở, ban ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ Áo dài” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và Đề án "Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam".

Hoạt động này cũng nằm trong chủ trương của tỉnh, khuyến khích cả nam, nữ, người lớn lẫn trẻ em mặc áo dài tại những nơi thích hợp.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) cũng vận động cán bộ, đảng viên và người dân tích cực mang áo dài trong tháng 3 nhằm góp phần phát huy giá trị của áo dài truyền thống và làm đẹp cho Huế.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, cho biết chính sách này nằm trong nỗ lực của Thừa Thiên Huế trong việc phục hưng Quốc phục Việt và xây dựng thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ tổ chức không gian trưng bày áo dài Huế tập trung để du khách có địa điểm tham quan, may đo áo dài, phát triển áo dài thành ngành kinh tế. Áo dài truyền thống, áo dài ngũ thân được trong chương trình giáo dục địa phương ở bậc phổ thông để giữ gìn bản sắc Huế. Ở bậc mầm non, có thể thí điểm cho các cháu ở các lớp lớn mặc áo dài một buổi mỗi tuần.

Các nhà thiết kế, nghệ nhân được khuyến khích nâng cao chất lượng để biến các sản phẩm này thành hàng lưu niệm đặc trưng của Huế, đồng thời mở rộng thị trường để sản xuất đại trà, giảm giá thành sản phẩm.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa thông báo giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế đối với khách tham quan theo tour.

Theo đó, từ ngày 1-3 đến 31-8, các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành khi đưa khách đến tham quan sẽ được giảm 50% phí tham quan các điểm di tích lịch sử văn hóa Huế.

Cụ thể, phí tham quan theo từng điểm như Hoàng Cung Huế: Đại Nội – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là 100.000 đồng đối với người lớn, 20.000 đồng đối với trẻ em; tuyến Lăng vua Minh Mạng, Lăng vua Tự Đức, Lăng vua Khải Định là 75.000 đồng với người lớn và 15.000 đồng đối với trẻ em; phí tham quan các khu di tích: Lăng vua Gia Long, Lăng vua Thiệu Trị, Điện Hòn Chén, Cung An Định là 25.000 đồng đối với người lớn và miễn phí với trẻ em.

Nếu tham quan theo tuyến, phí tham quan tuyến 3 điểm: Hoàng Cung Huế – Lăng vua Minh Mạng – Lăng vua Khải Định sẽ là 210.000 đồng với người lớn và 40.000 đồng đối với trẻ em; phí tham quan tuyến 4 điểm: Hoàng Cung Huế – Lăng vua Minh Mạng- Lăng vua Tự Đức – Lăng vua Khải Định là 265.000 đồng với người lớn và 50.000 đồng đồng với trẻ em; tuyến tham quan tất cả các điểm di tích là 290.000 đồng đối với người lớn và 55.000 đồng đối với trẻ em. Mức phí này được áp dụng thống nhất cho khách quốc tế và khách Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới