Thứ Năm, 18/07/2024, 03:32
25.6 C
Ho Chi Minh City

Huế kêu gọi “Người Huế đi du lịch Huế”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế kêu gọi “Người Huế đi du lịch Huế”

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Nhằm phần nào giúp doanh nghiệp du lịch trong nước có nguồn thu trong an toàn mùa Covid-19, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế đang kêu gọi người dân nội tỉnh khám phá các điểm đến trong tỉnh trong bối cảnh Huế chưa thể đón khách du lịch trở lại. 

Huế kêu gọi “Người Huế đi du lịch Huế”
Tháng 8 thường là tháng cao điểm ngành du lịch Huế trong những năm qua. Nhưng năm nay, lượng khách ở Thừa Thiên Huế thấp kỷ lục. Và ngành du lịch Huế đang kêu gọi người Huế đi du lịch trong tỉnh để phần nào bù đắp mất mát này. Ảnh và đồ họa: Nhân Tâm

Và thời điểm Lễ Quốc khánh 2-9 này sẽ là cơ hội để khởi động lại chương trình “Người Huế đi du lịch Huế” – một chương trình do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phát động vào tháng 5 vừa qua – khi dịch Covid-19 được kiểm soát phần nào.

Trong thời điểm này, khách nội tỉnh được xác định là dòng khách có khả năng phục hồi sớm nhất sau dịch. Vì thế, cần có những chính sách kích cầu chuyên biệt từ ngành du lịch; ngược lại, khách trong tỉnh cũng cần hỗ trợ ngành du lịch bằng việc “Người Huế ưu tiên đi du lịch Huế”.

Theo Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, khách nội tỉnh sẽ nắm bắt những thông tin về tình hình dịch bệnh và các điểm đến trong tỉnh tốt hơn so với nội vùng và toàn quốc. Việc xây dựng tiêu chí điểm đến an toàn cũng nhanh tiếp cận được khách nội tỉnh. Hơn thế, xu hướng đi du lịch với thời gian ngắn, địa điểm gần là điều kiện để các điểm đến chú trọng khai thác dòng khách trong tỉnh.

Theo tìm hiểu, một số điểm đến tại Thừa Thiên Huế hiện nay đang thực hiện nhiều hoạt động để thu hút “du khách Huế” như YesHue Eco Thác Mơ (huyện Nam Đô), Suối khoáng Thanh Tân – Alba, Làng du lịch Cộng đồng ANôr (huyên A lưới), Khu Lapochine Thuận An Huế Resort & Spa (thị trấn Thuận An)…

Khu du lịch YesHue Eco công bố giá vé khuyến mãi 150.000 đồng/vé người lớn, giảm 20% cho sinh viên và miễn phí cho trẻ em dưới 1,3m.

Giá vé bao gồm vé vào cửa, một suất ăn, khám phá thiên nhiên, tắm suối…

Khu du lịch YesHue Eco khuyến cáo du khách khi tham quan, trải nghiệm phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định tại các điểm đến và cơ sở dịch vụ; và… yêu cầu khách cài đặt, kích hoạt ứng dụng Bluezone trên điện thoại của mình trong hành trình.

Trong khi đó, Khu Lapochine Thuận An Huế Resort & Spa khuyến mãi 3,5 triệu đồng/ Phòng Pool villa/đêm dành cho bốn người lớn và hai trẻ em dưới 6 tuổi, bao gồm ăn sáng phục vụ tại phòng.

Tại Lapochine, khu resort được xịt khử trùng hai lần trong ngày.

Theo các công ty du lịch, các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh sẽ là dòng khách đoàn khá lớn sau dịch. Cơ quan quản lý ngành du lịch có thể kết nối để các khách đoàn này ưu tiên sử dụng dịch vụ trong tỉnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới