Thứ Năm, 20/06/2024, 11:51
31 C
Ho Chi Minh City

Huế: Hai cơ sở kinh doanh bị phạt 40 triệu đồng vì vi phạm phòng dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế: Hai cơ sở kinh doanh bị phạt 40 triệu đồng vì vi phạm phòng dịch

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Ngày 17-5, UBND thành phố Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng với 2 cơ sở kinh doanh vi phạm các tiêu chí, quy định phòng chống dịch Covid-19 dù thành phố chưa ghi nhận ca mắc dịch bệnh nào trong đợt bùng phát lần này.

Huế: Hai cơ sở kinh doanh bị phạt 40 triệu đồng vì vi phạm phòng dịch
Khách sạn Mường Thanh tại thành phố Huế. Ảnh: CTV

Theo thông tin từ văn phòng UBND thành phố Huế, thành phố xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với người đứng đầu chi nhánh khách sạn Mường Thanh Huế thuộc Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Thông báo số 59, yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cà phê…) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định, thời gian áp dụng từ lúc 0g ngày 12-5 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng trong ngày 17-5, Huế cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với người đứng đầu quán cafe Relax ở phường Xuân Phú.

Hai cơ sở trên đã vi phạm quy định theo Thông báo số 59, không hạn chế số lượng khách tại cơ sở kinh doanh tối đa 10 người.

Trước đó, nhà hàng City Beer ở phường Xuân Phú cũng bị tạm giữ giấy phép kinh doanh do vi phạm nhiều lần quy định không tụ tập trên 20 người.

Đến ngày 17-5, tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2, tất cả các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, hiện sức khỏe đều ổn định. Toàn bộ các trường hợp F1 (544), F2 (5.466) đều được giám sát y tế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã hoàn thành tiêm vaccine được cấp giai đoạn 1 cho 8.925 người thuộc nhóm ưu tiên, bao gồm cán bộ y tế, cán bộ khu cách ly, cán bộ nhân viên tại các cảng, cửa khẩu…

– Mời đọc thêm:

Dự án cải tạo cảnh quan hai bờ sông Hương sắp hoàn thành

Nhiều tỉnh, thành miền Trung áp dụng biện pháp mạnh để kiểm soát dịch bệnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới