Thứ Ba, 16/07/2024, 07:05
26.2 C
Ho Chi Minh City

Huawei ra mắt chip trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh với Apple, Google

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huawei ra mắt chip trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh với Apple, Google

Chánh Tài

Huawei ra mắt chip trí tuệ nhân tạo, cạnh tranh với Apple, Google
Chip trí tuệ nhân tạo Kirin 970 của Huawei. Ảnh: Androipit.com

(TBKTSG Online) – Trong một nỗ lực cạnh tranh với Google, Apple, tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc) vừa giới thiệu loại chip trí tuệ nhân tạo sử dụng cho các thiết bị di động.

Ngày 2-9, tại cuộc triển lãm thương mại hàng điện tử IFA ở Berlin (Đức), tập đoàn viễn thông Huawei đã ra mắt loại chip mới được tích hợp trí thông minh nhân tạo (A.I) có tên gọi Kirin 970. Huawei cho biết loại chip mới này sẽ được trang bị cho dòng điện thoại cao cấp Mate 10 mà Huawei sẽ tung ra thị trường vào tháng sau.

Chip Kirin 970 sẽ hỗ trợ nhiều chức năng A.I mà các thiết bị di động ngày nay đang cần chẳng hạn như nhận dạng hình ảnh, giao tiếp giọng nói. Chip Kirin 970 hỗ trợ A.I ngay trên thiết bị. Điều này có nghĩa là các chức năng A.I được xử lý ngay trên điện thoại di động hơn là nền tảng điện toán đám mây, cho phép đẩy nhanh tốc độ xử lý.

Bằng cách tự sản xuất chip A.I, Huawei có một số ưu thế. Trước hết, nó cho phép tập đoàn này kiểm soát kiểu thiết kế chính xác của điện thoại di động, tạo ra nét khác biệt của smartphone Huawei.

Thứ hai, Huawei có thể nhượng quyền sản xuất chip A.I cho các nhà sản xuất khác, mở ra dòng doanh thu mới.
“Mục đích cuối cùng là cung cấp một trải nghiệm tốt hơn nhiều cho người dùng. Chip Kirin 970 là bước đi đầu tiên trong hàng loạt cải tiến mới giúp mang lại các tính năng A.l mạnh mẽ cho các thiết bị của chúng tôi”, Richard Yu, Giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh hàng tiêu dùng của Huawei, nói.

Với việc ra mắt chip Kirin 970, Huawei đang chạy đua với các nhà sản xuất thiết bị khác chẳng hạn như Google vừa giới thiệu chip A.I vào đầu năm nay; hay Apple, được cho là sẽ trang bị chip A.I cho dòng iPhone 8 sắp ra mắt.

Huawei đang dấn sâu vào mảng kinh doanh điện thoại di động và giờ đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Samsung và Apple, theo Công ty tư vấn IDC. Trong quí 1-2017, thị phần smartphone của Huawei chiếm 10% toàn cầu. Tại Trung Quốc, nơi Apple đang thất thế, Huawei đã lấy lại ngôi vị dẫn đầu thị phần smartphone từ Oppo trong quí 1-2017, theo Công ty phân tích thị trường công nghệ Canalys.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới