Thứ Tư, 26/06/2024, 01:27
25.6 C
Ho Chi Minh City

Huấn luyện trồng, chế biến và xuất khẩu rau quả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huấn luyện trồng, chế biến và xuất khẩu rau quả

Trong hai ngày 4 và 5-9, tại Tiền Giang, Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) phối hợp với Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (Sofri) và Tổ chức OSEC/SIPPO Thụy Sĩ đã tổ chức hội thảo huấn luyện “Trồng, chế biến và xuất khẩu rau quả vào châu Âu”.

Các chuyên gia của tổ chức OSEC/SIPPO và Sofri tập trung phân tích về chiến lược xuất khẩu rau quả Việt Nam, những quy định của EU đối với rau quả nhập khẩu, các phương pháp tiếp thị trong xuất khẩu, xác định chất lượng và xuất xứ rau quả nhập khẩu vào thị trường châu Âu, kinh nghiệm trồng, chế biến, xuất khẩu rau quả sang châu Âu, kiểm tra chất lượng công nghệ mới, đóng gói, bảo quản trái cây trong môi trường có sử dụng chất bảo quản…

Hiện nay, diện tích cây ăn quả ở các tỉnh phía Nam khoảng 460.900 héc ta, chiếm 59,43% diện tích cả nước. Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đến năm 2010, diện tích cây ăn quả ở các tỉnh phía Nam đạt 539.000 héc ta (trên tổng số 910.000 héc ta của cả nước), sản lượng đạt 6,5 triệu tấn. Tổng kim ngạch xuất khẩu rau hoa quả các loại đạt 192 triệu đô la Mỹ vào năm 2010.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới