Thứ Năm, 30/05/2024, 16:40
33 C
Ho Chi Minh City

HT Mobile được phép chuyển sang e-GSM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HT Mobile được phép chuyển sang e-GSM

Khách hàng đang giao dịch tại cửa hàng của HT Mobile – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngày 28-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép Công ty Viễn Thông Hà Nội (Hanoi Telecom) là đơn vị chủ quản của HT Mobile được phép chuyển đổi công nghệ CDMA sang e-GSM.

Theo đó, mạng HT Mobile sẽ sử dụng công nghệ e-GSM ở băng tần số 882-890 MHz và 927-935 MHz. Khi chuyển sang công nghệ mới HT Mobile phải bảo đảm quyền lợi cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ và quyền lợi của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh HT Mobile.

Cơ quan chủ quản là Hanoi Telecom phải thống nhất với đối tác nước ngoài phương án chuyển đổi công nghệ, các vấn đề kinh tế, pháp lý khác.

Bộ Thông tin và Truyền Thông xem xét cấp phép viễn thông và tần số vô tuyến điện cho Hanoi Telecom theo quy định và phù hợp với việc chuyển đổi công nghệ e-GSM.

Ông Nguyễn Đình Dũng, Phó tổng giám đốc HT Mobile cho biết HT Mobile sẽ thúc đẩy nhanh các thủ tục cần thiết để chuyển đổi công nghệ. Bảo đảm quyền lợi của khách hàng và các bên có liên quan. Ông Dũng khẳng định  rằng không có chuyện HT Mobile bán hạ tầng mạng cho S-Fone hay EVN như một số báo đã đề cập. HT Mobile sẽ tiếp tục các hoạt kinh doanh của mình và sẽ đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng trong thời gian tới.

Bà Trịnh Minh Châu, Phó tổng giám đốc của Hanoi Telecom, đơn vị chủ quản của HT Mobile cho biết việc chuyển đổi sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng và khách hàng được quyền giữ nguyên đầu số 092 và vẫn liên lạc được bình thường. Đối với khách hàng có nhu cầu đổi sang sử dụng mạng di động khác, HT Mobile sẽ hỗ trợ về thiết bị đầu cuối và sim mà khách hàng đang sử dụng. Đối với khách hàng muốn giữ số 092 và dịch vụ của hãng này, thì HT Mobile sẽ hỗ trợ thiết bị đầu cuối, có tích hợp công nghệ e-GSM.

HT Mobile là liên doanh thành lập giữa Hà Nội Telecom và Hutchinson của Mỹ với tổng số vốn đầu tư 650 triệu đô la Mỹ, hoạt động tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 1 năm ngoái với mục tiêu thu hút khoảng 1 triệu thuê bao trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, thực tế so với kỳ vọng của HT Mobile còn khoảng cách khá xa, cho đến nay mạng này chỉ thu hút khoảng 500.000 thuê bao.

Trong khi đó, các mạng di động GSM nói rằng con số đo được từ việc thuê bao HT Mobile gọi sang mạng của họ thấp hơn nhiều con số này ở mức trên dưới 100.000 thuê bao.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới