Thứ Năm, 18/07/2024, 05:26
25.6 C
Ho Chi Minh City

HSBC giáo dục kỹ năng tài chính cho học sinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC giáo dục kỹ năng tài chính cho học sinh

Hạnh Thư

HSBC giáo dục kỹ năng tài chính cho học sinh
Các học sinh bắt đầu tiết học tiêu tiền thông minh sau buổi khai giảng diễn ra tại trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm-Hà Nội ngày 13-7 – Ảnh HSBC cung cấp

(TBKTSG Online) – Từ ngày 13-7 đến giữa tháng 8-2012, Ngân  hàng HSBC Việt Nam sẽ triển khai chương trình giáo dục kỹ năng tài chính cho học sinh tiểu học tại Hà Nội và TPHCM .

Khoảng 400 học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 5 của 11 trường tiểu học tại hai thành phố sẽ được tham gia khóa học gồm 6 buổi, giảng dạy cho các em hiểu về các khoản thu nhập, chi tiêu, chia sẻ, tiết kiệm phù hợp với lứa tuổi của các em thông qua các buổi học sinh động và các trò chơi tương tác. Kèm với đó là các em sẽ được tiếp cận với những vấn đề liên quan đến đạo đức trong kinh doanh.

Chương trình sẽ có sự tham gia của 63 tình nguyện viên của HSBC Việt Nam và 23 thầy cô của các trường.

Việc mời giáo viên đứng lớp giảng dạy cùng với các tình nguyện viên của HSBC nằm trong nỗ lực chuyển giao giáo trình "JA More than Money", nhằm mở rộng các lớp học phổ cập kiến thức về tài chính cho các em học sinh tiểu học trong dài hạn.

Sau khi kết thúc sáu buổi học, các em sẽ tham gia cuộc thi “Doanh nghiệp tí hon” nhằm thử sức các em về kỹ năng làm việc nhóm và tư duy tổ chức kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Phần thưởng cho những nhóm thắng cuộc là một ngày tham gia việc chi tiêu thông minh trong thực tế bằng số tiền nhận được từ ban tổ chức cuộc thi.

JA More than Money là chương trình giảng dạy cho các em học sinh tiểu học về vai trò của đồng tiền trong xã hội, tầm quan trọng của sự chia sẻ và tiết kiệm, làm thế nào để trở thành người tiêu dùng thông minh và khởi nghiệp kinh doanh để tạo ra thu nhập. Bên cạnh trang bị cho trẻ những hiểu biết cơ bản vè tài chính, chương trình còn khuyến khích các em học sinh vận dụng những kỹ năng được học vào thực tiễn hằng ngày và nhận thức được tầm quan trọng của viêc quản lý đồng tiền nhằm đưa ra quyết định chính xác

Chương trình đã được triển khai thành công tại 3 trường tiểu học ở TPHCM vào tháng 10-2011. Năm 2012, chương trình được triển khai lần đầu tiên ở Hà Nội tại 3 trường ở quận Từ Liêm (trường Đoàn Thị Điểm, Lê Quý Đôn, và Cầu Diễn) và tiếp tục mở rộng đến 8 trường khác ở TPHCM. Hiện tại, HSBC cũng có kế hoạch triển khai giáo dục tài chính cho các em học sinh trung học và sinh viên các trường đại học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới