Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:26
24 C
Ho Chi Minh City

HP hợp tác với Microsoft

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HP hợp tác với Microsoft

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – HP và Microsoft vừa công bố thỏa thuận hợp tác toàn cầu trong bốn năm để phát triển các giải pháp truyền thông hợp nhất và chương trình cộng tác dựa trên thế mạnh của hai bên.

Khoản đầu tư 180 triệu đô la Mỹ sẽ được chi tiêu cho việc phát triển và tích hợp sản phẩm, dịch vụ cũng như các kế hoạch hợp tác kinh doanh trong dự án này. Kỳ vọng của hai “gã khổng lồ” nhằm đưa giải pháp truyền thông hợp nhất tích hợp các dữ liệu về thoại, hình ảnh, video vào các ứng dụng khác để triển khai trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị khác.

Microsoft sẽ cung ứng các giải pháp phần mềm truyền thông và cộng tác gồm Microsoft Office SharePoint Server, Microsoft Office Communications Server và Microsoft Exchange Server. Chúng sẽ hoạt động trên nền tảng của HP ProCurve, một mảng kinh doanh thiết bị mạng quan trọng của HP.

Việc hợp tác với Microsoft cũng sẽ giúp HP đẩy nhanh thị trường thoại IP, một lĩnh vực mới phát triển của hãng này. Hai hãng công bố giải pháp được thiết kế trên cơ sở nền tảng mở, có thể cài đặt trực tiếp, dựa vào phần mềm làm việc với các ứng dụng và hệ thống được nhiều người biết đến và đang sử dụng hằng ngày.

Mục tiêu thị trường quan trọng sẽ là các doanh nghiệp có qui mô nhỏ và vừa, phân khúc quan trọng nhất của thị trường hiện nay. HP cho biết sẽ giúp các tổ chức trang bị giải pháp hội tụ này với cơ chế hỗ trợ tài chính linh hoạt và chương trình trả góp từ chương trình Các dịch vụ tài chính HP.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới