Thứ Tư, 17/07/2024, 23:05
25.6 C
Ho Chi Minh City

HP có thể bán phần mềm WebOS

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HP có thể bán phần mềm WebOS

Khang An

(TBKTSG Online) – Không lâu sau khi quyết định giữ lại bộ phận máy tính cá nhân của Hewlett-Packard Co. (HP) được công bố, xuất hiện những nguồn tin cho hay các công ty như Amazon, IBM… có thể mua lại WebOS.

HP có thể bán phần mềm WebOS

Một tháng sau khi cựu Giám đốc điều hành Leo Apotheker của HP, tác giả của kế hoạch tách bộ phận máy tính cá nhân (PC) bị sa thải, HP công bố việc hủy bỏ kế hoạch này và cho biết sẽ sớm quyết định cho số mệnh của phần mềm webOS.

Đây là quyết định của tân Giám đốc điều hành HP, bà Meg Whitman, được đưa ra giữa lúc có những lo ngại kế hoạch nói trên đang bắt đầu khiến các đối tác PC, nhà đầu tư và khách hàng xa lánh HP. Và bà Whitman hứa hẹn sẽ sớm có quyết định về tương lai của phần mềm WebOS.

Số phận của bộ phận này trở nên không rõ ràng sau khi ông Apotheker quyết định khai tử mẫu máy tính bảng TouchPad chạy hệ điều hành này do doanh số bán hàng kém. Theo bà Whitman, HP vẫn đang cân nhắc tương lai của WebOS, trong đó có việc liệu công ty này có nên phát triển một mẫu máy tính bảng mới hay không. Bà Whitman cho biết: “Vấn đề hiện nay là chúng tôi sẽ làm gì với phần mềm WebOS và liệu chúng tôi có quay lại thị trường với những thiết bị WebOS mới hay không”.

Không bỏ WebOS nhưng HP có thể không gặp mấy khó khăn nếu bán quyền sở hữu phần mềm WebOS với trị giá hàng trăm triệu đô la Mỹ. Dẫu vậy, con số này vẫn thấp hơn rất nhiều so với 1,2 tỉ đô la mà HP đã trả cho Palm khi mua lại WebOS trong năm 2010.

Hãng tin Reuters, ngày 8-11, cho biết ít nhất bốn nguồn tin của họ nói rằng hãng Oracle chuyên về cung ứng các giải pháp doanh nghiệp sẽ mua WebOS và đến cuối ngày, danh sách này có thêm Amazon. Research In Motion, IBM và Intel.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới