Thứ Tư, 19/06/2024, 18:14
33.4 C
Ho Chi Minh City

HOSE hợp tác với HKEx

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HOSE hợp tác với HKEx

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) chiều 3-12 đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Giao dịch và Thanh toán Hongkong (HKEx) tại Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hongkong.

Ông Trần Đắc Sinh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HOSE, hy vọng việc hợp tác với HKEx sẽ giúp đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đưa các nhà đầu tư tài chính quốc tế vào Việt Nam. Sự hợp tác này cũng giúp các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu việc niêm yết và huy động vốn tại thị trường chứng khoán Hongkong, đồng thời giúp đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ cán bộ chứng khoán chuyên nghiệp.

Theo ông Sinh, sự phát triển nhanh chóng của thị trường chứng khoán Việt Nam đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Song, so với sự phát triển lâu đời của thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn non trẻ. Do đó, ngành chứng khoán Việt Nam nói chung và HOSE nói riêng mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm của HKEx để có thể nâng cao năng lực và trình độ quản lý nhằm điều hành thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông KC Chan, Cục trưởng Cục Dịch vụ Tài chính và Ngân khố Hongkong nhấn mạnh việc ký kết biên bản hợp tác giữa HKEx và HOSE là một mốc quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa ngành dịch vụ tài chính của Việt Nam và Hongkong. Ông cũng hy vọng với vai trò là một trung tâm tài chính và chứng khoán quốc tế, Hongkong sẽ không chỉ là nơi huy động vốn cho Trung Quốc mà còn cho các nền kinh tế khác, trong đó có Việt Nam.

(Theo TTXVN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới