Thứ Tư, 26/06/2024, 02:21
26.2 C
Ho Chi Minh City

 Hợp tác quảng bá tuyến du lịch biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Hợp tác quảng bá tuyến du lịch biển

Hiện nay, khách Trung Quốc có thể đi du lịch từ miền Bắc đến tận Mũi Cà Mau bằng giấy thông hành – Ảnh: ĐÀO LOAN

(SGTO) – Ngành du lịch Bắc Hải (Trung Quốc) và Quảng Ninh (Việt Nam) đã hợp tác trong việc quảng bá và thu hút khách cho tuyến du lịch biển nối liền hai địa phương này.

Ngày 16-11, 42 đại diện của các công ty du lịch và cơ quan truyền thông thuộc 15 thành phố phía Nam Trung Quốc đã gặp 40 doanh nghiệp du lịch Việt Nam tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Cột mốc tọa độ của Việt Nam tại Mũi Cà Mau.

Đây là một trong những hoạt động quảng bá cho tuyến du lịch Bắc Hải- Vịnh Hạ Long của Sở Du lịch Quảng Ninh và Cục Du lịch Bắc Hải (tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc). Ngoài việc gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam, đoàn khách Trung Quốc sẽ đi thăm những điểm tham quan, dùng thử các dịch vụ dành cho khách Trung Quốc trên tuyến tàu biển Bắc Hải-Hạ Long .

Ông Đoàn Mạnh Linh, Phó phòng Nghiệp vụ du lịch thuộc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết tuyến Bắc Hải- Hạ Long là tuyến tàu biển có lượng khách phát triển ổn định nhất hiện nay của tỉnh. Hiện có hai tàu Morning Shine và Princess Ocean đang chạy trên tuyến này. Trong mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay, mỗi ngày có khoảng 700 khách Trung Quốc đến Quảng Ninh qua tuyến Bắc Hải-Hạ Long.

Hai tuyến còn lại gồm tuyến đảo Hải Nam- Hạ Long (hiện tạm dừng do tàu hư) và tuyến Hồng Kông -Hải Nam- Hạ Long.

 “Vì thế chúng tôi muốn quảng bá tuyến này mạnh mẽ hơn đến khách Trung Quốc. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang chào bán chương trình mới, đưa khách đến các điểm tham quan ở TPHCM đối với khách đi du lịch Bắc Hải-Hạ Long”, ông nói.

Trước mắt, trong khi chờ hoàn tất các thủ tục hàng hải để đưa khách đến cảng của TPHCM, hai bên đã sắp xếp chương trình đưa khách Trung Quốc đi từ Vịnh Hạ Long đến TPHCM bằng đường hàng không.

Ngành du lịch Bắc Hải và Quảng Ninh cũng có kế hoạch phát triển tuyến tàu biển trên, đưa khách đến tham quan tại các điểm đến trong khu vực ASEAN. Cuối tháng chín rồi, Cục Xúc tiến du lịch Bắc Hải cũng đã làm việc với Sở Du lịch TPHCM, bàn về việc hợp tác để phát triển du lịch tàu biển.

Ông Linh cho biết trong thời gian tới sẽ có nhiều khách tàu biển đến với Hạ Long. Dự kiến vào ngày 3-12, hãng tàu châu Á, StarCruises sẽ phục hồi tuyến du lịch định tuyến, đưa khách đến Hạ Long năm ngày một chuyến.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới