Thứ Hai, 27/05/2024, 00:51
33 C
Ho Chi Minh City

Hợp tác kiểm soát khí thải carbon

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hợp tác kiểm soát khí thải carbon

(TBKTSG Online) – Carbon Disclosure Project (CDP), tổ chức gồm 315 nhà đầu tư chuyên đánh giá các ngành công nghiệp về lượng khí thải CO2, vừa công bố một sự hợp tác mới nhằm mở rộng kế hoạch đến các nhà sản xuất và cung ứng.  

Với các thành viên như Tập đoàn Goldman Sachs, Merrill Lynch, Allianz và HSBC hiện quản lý số tài sản trị giá hơn 41.000 tỉ đô la Mỹ, từ cuối năm 2007, CDP đã phối hợp với một số công ty lớn nhất thế giới để giúp họ đánh giá lượng khí CO2 thải ra thông qua dây chuyền cung ứng của họ.

Ông Paul Dickinson, Giám đốc điều hành của CDP, nhận định kế hoạch liên kết các công ty dẫn đầu trong dây chuyền cung ứng (The Supply Chain Leadership Collaboration- SCLC) là một trong những bước đi chủ chốt để đạt được một giải pháp kinh doanh thống nhất đế đối phó với tình hình thay đổi khí hậu.

Mỗi thành viên của SCLC sẽ lần lượt chọn 50 nhà cung cấp để tìm hiểu về dây chuyền cung ứng của họ cũng như lượng khí thải, kế hoạch giảm trừ… và phản hồi thông tin về cho CDP trong quý 1-2008.

CDP được thành lập cách đây 5 năm và thu thập thông tin trên cơ sở tự nguyện. Tổ chức này cho biết hơn 20% trong 500 công ty lớn nhất thế giới đã từ chối cung cấp thông tin về lượng khí carbon thải ra.

Mới đây, tổ chức này đã đưa ra một tài liệu 92 trang, khuyến cáo các công ty kỹ nghệ cần tái cơ cấu, để tránh bớt ô nhiễm môi sinh, tạo hiệu ứng nhà kính mà việc phòng chống vốn rất tốn kém.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới