Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:15
30 C
Ho Chi Minh City

Hợp long cầu Rạch Miễu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hợp long cầu Rạch Miễu

Lễ hợp long cầu Rạch Miễu sáng 20-8 – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Sáng nay (20-8), người dân xứ dừa Bến Tre đón mừng sự kiện hợp long cầu Rạch Miễu. Sau nhiều năm cách trở sông nước với phương tiện lưu thông bằng đò, phà, giờ đây Bến Tre sắp được nối liền với các tỉnh, thành ĐBSCL và gần hơn với TPHCM.

Cầu Rạch Miễu được khởi công ngày 30-4-2002, nối hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Công trình có chiều dài gần 2,9 km này được thiết kế và xây dựng bằng nguồn vốn trong nước, với sự hỗ trợ kỹ thuật của hãng SVL (Thụy Sỹ).

Sau lễ hợp long cầu, các đơn vị thi công sẽ trải bê tông nhựa mặt cầu, làm lan can, lắp đặt hệ thống chiếu sáng để cầu Rạch Miễu có thể thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 9-2008.

Dự án được đầu tư theo phương thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT). Tổng mức đầu tư là 988 tỷ đồng, trong đó 58% là vốn ngân sách nhà nước, phần còn lại do liên danh gồm Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1), Cienco 5 và Cienco 6 đầu tư.

Cây cầu này sẽ góp phần giúp Bến Tre hội nhập, phát triển kinh tế-xã hội và xóa đói giảm nghèo, đồng thời thúc đẩy địa phương khai thác tiềm năng và thế mạnh sẵn có của mình.

KINH LUÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới