Thứ Hai, 15/07/2024, 18:23
31 C
Ho Chi Minh City

Họp chợ lá dong cuối năm ở Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Họp chợ lá dong cuối năm ở Sài Gòn

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Mỗi năm diễn ra một lần, chợ lá dong trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, TPHCM lại nhộn nhịp kẻ mua người bán. Từ 20 tháng Chạp, chợ bắt đầu nhóm họp, và sẽ kéo dài đến khoảng 28 tết là kết thúc. Ở đây người ta cung cấp tất cả các loại như khuôn, lá, lạt cho việc làm bánh chưng.

Ông Lê Minh Quang, một người bán lá dong ở chợ này hơn 15 năm nay, cho biết năm nay bó 50 lá dong lớn có giá từ 100 đến 120 ngàn đồng, còn loại lá nhỏ giá từ 40 đến 50 ngàn một bó. Còn lạt dùng để buộc bánh được bán với giá 5 đến 8 ngàn/bó. Lá dong bán tại đây chủ yếu lấy từ Đồng Nai và Lâm Đồng.

Chị Trần Thị Ngọc Anh, một người trồng lá dong ở Lâm Đồng và lần đầu bán tại chợ này, cho hay do mới bán lần đầu nên chủ yếu chị bỏ sỉ cho bạn hàng để người ta bán lại kiếm lời, vì thế mỗi bó lá dong lớn chị bán với giá 90 ngàn đồng. “Mới bán ở đây được ba ngày đã bán hết 10 ngàn lá”, chị Anh cho hay.

Họp chợ lá dong cuối năm ở Sài Gòn
Chợ lá dong trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình, TPHCM nhóm họp rất sớm và kết thúc lúc nửa đêm
Ở đây bán tất cả những gì cần thiết cho việc làm ra một chiếc bánh chưng từ lạt, lá, khuôn. Khuôn làm bánh chưng được bán với giá từ 20 đến 45 ngàn đồng tùy theo kích thước
Khách hàng chọn lá theo ý mình muốn rồi trả giá
Sau khi khách hàng thỏa thuận mua chủ bán lá sẽ chặt đi phần thân cây, chỉ lấy đoạn lá dong
Chị Trần Thị Ngọc Anh, một người bỏ sỉ lá dong cho những người bán lại tại chợ này, cho biết lá dong của chị cắt từ vườn nhà trồng ở Lâm Đồng
Chỉ mỗi năm một lần họp nhưng chợ lá dong trở thành nơi quen thuộc cho người dân Sài Gòn dịp cuối năm làm bánh chưng
Ngoài lá dong, tại đây còn bán thêm lá chuối để gói bánh tét

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới