Thứ Hai, 15/07/2024, 06:09
26.2 C
Ho Chi Minh City

Họp báo về Ngân hàng SCB: Lợi ích hợp pháp của người dân luôn được đảm bảo

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đại diện Ngân hàng SCB và cơ quan quản lý tổ chức tín dụng cho biết hoạt động của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân.

Buổi họp báo diễn ra tại Trung tâm báo chí TPHCM với sự chủ trì của ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. Ảnh: T.Nhân.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vào chiều ngày 8-10, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng SCB, cho biết ngân hàng đã kiểm soát tình hình, thanh khoản vẫn ổn định, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền đúng theo quy định của pháp luật.

“Chúng tôi đã tăng cường lượng tồn quỹ tiền mặt tại tất cả các điểm giao dịch để đáp ứng nhu cầu rút tiền chính đáng của người dân, thứ hai là tăng cường tiền gửi tại NHNN để đảm bảo nhu cầu thanh toán của SCB qua ngân hàng khác và ngược lại”, ông Hoàn nói.

Tuy nhiên, đại diện SCB cũng cho biết thêm do lượng khách hàng đến đông và rút tiền lớn mà không báo trước nên phải tăng cường nhân sự, phân luồng khách hàng, mặc dù tăng cường nhưng lượng lớn. Do đó, các đơn vị đã theo thực hiện theo hướng dẫn của NHNN hỗ trợ cơ quan chính quyền hỗ trợ đảm bảo an ninh trên địa bàn.

“Phía NHNN đã hỗ trợ sát sao với SCB, mọi số liệu liên quan đến hoạt động chúng tôi báo cáo thường xuyên liên tục và phối hợp với bộ ngành có liên quan để đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng”, ông Hoàn nói.

Tại buổi họp báo, ông Hoàn cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

“SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải là cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB”, ông Hoàn nói.

Đại điện SCB cũng nhấn mạnh “quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất”, cam kết ngân hàng có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền, đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật.

Tại buổi họp báo, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM thông tin hiện SCB hiện đang hoạt động bình thường và ổn định.

“Hoạt động gửi tiền của người dân là bình thường và lợi ích hợp pháp của người dân được đảm bảo. Chúng tôi đề nghị người dân không hoang mang, dẫn đến việc rút tiền trước hạn, ảnh hưởng quyền lợi tài sản của mình”, ông Tuấn khẳng định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới