Thứ Tư, 17/07/2024, 23:42
25.6 C
Ho Chi Minh City

HongkongLand và Sumitomo có thể hợp tác đầu tư “lô đất vàng”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HongkongLand và Sumitomo có thể hợp tác đầu tư “lô đất vàng”

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Đường bay thẳng TPHCM – London, dự án khu phức hợp 164 Đồng Khởi (quận 1) và trung tâm tài chính trên bán đảo Thủ Thiêm (quận 2), đó là ba nội dung được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân nhắc đến khi Tổng lãnh sự Anh quốc Timothy Patrick Brownbill đến gặp ông chiều nay, 29-11 để nói lời từ biệt.

HongkongLand và Sumitomo có thể hợp tác đầu tư
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) gắn Huy hiệu Thành phố cho ông Tổng lãnh sự Anh Tim Brownbill sau ba năm công tác tại Việt Nam – Ảnh: Kinh Luân

Về “lô đất vàng” 6.700 mét vuông ở đầu đường Đồng Khởi – nơi lâu nay là trụ sở của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, ông Quân cho biết thành phố chủ trương để Hongkong Land (thuộc tập đoàn Jardine của Anh) và Sumitomo (Nhật Bản) hợp tác với nhau, và hiện nay phương án đầu tư này đang được Chính phủ xem xét.

Ông Brownbill được đề nghị tác động với Hongkong Land “để hai bên hợp tác với nhau cho tốt”, điều này sẽ giúp dự án được triển khai sớm một khi Chính phủ thông qua.

Tòa nhà 164 Đồng Khởi này thời Pháp thuộc là "bót cảnh sát Catinat", nơi từng giam cầm và tra tấn nhiều người yêu nước. Từ 1975 đến nay đây là trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM. Khi thành phố có chủ trương gọi đầu tư, khoảng 70 tập đoàn trong và ngoài nước đã nộp đơn dự thầu – Ảnh: Kinh Luân

Đề cập đến chương trình hợp tác giữa TPHCM và Trung tâm Tài chính Luân Đôn, cả hai ông Quân và Brownbill đều hài lòng về các khóa đào tạo nguồn nhân lực do phía Anh hỗ trợ. Ông Quân mong rằng sau khi thăm TPHCM, ngài thị trưởng Khu tài chính Luân Đôn sẽ giúp mời gọi các doanh nghiệp Anh đầu tư vào bán đảo Thủ Thiêm – nơi được tin sẽ là “Phố Đông của TPHCM” trong tương lai, trong đó dự án trung tâm tài chính có một vị trí đặc biệt quan trọng.

 

              

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới