Chủ Nhật, 14/07/2024, 23:35
26.2 C
Ho Chi Minh City

Honeywell được chọn là nhà thầu điện cho các giàn đầu giếng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honeywell được chọn là nhà thầu điện cho các giàn đầu giếng

Bình Nguyên

Honeywell được chọn là nhà thầu điện cho các giàn đầu giếng
Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Ảnh: ptsc.com.vn

(TBKTSG Online) – Công ty Honeywell Process Solution, một thành viên của tập đoàn chuyên về giải pháp quản lý tự động Honeywell (Mỹ), đã được chọn làm nhà thầu chính phần điện và trang thiết bị cho giàn đầu giếng H-04 tại mỏ Tê Giác Trắng của Công ty liên doanh Điều hành Hoàng Long (Hoang Long Joint Operating Company).

>>> Honeywell cung cấp hệ thống điều khiển giàn khai thác khí

Theo thông cáo của công ty, Honeywell sẽ tiến hành thiết kế, mua sắm, xây dựng, tích hợp, kiểm thử và nghiệm thu các trang thiết bị điện cho giàn trên biển. Nhà thầu này cũng sẽ cung cấp các máy phát điện chính và dự phòng, bảng điều khiển giàn đầu giếng và máy bơm hóa chất.

Chủ đầu tư và nhà thầu không tiết lộ cụ thể về giá trị hợp đồng nhưng cho biết Honeywell đạt được hợp đồng trị giá nhiều triệu đô la Mỹ trong việc cung cấp hệ thống tích hợp cho các giàn đầu giếng ngoài khơi Việt Nam. Khi hoàn thành và đạt tới sản lượng tối đa, mỏ dầu nằm trong bồn trũng Cửu Long ngoài khơi phía Nam Việt Nam này sẽ có thể khai thác tới 55.000 thùng dầu mỗi ngày.

Ông Tony Cosgrove, Phó chủ tịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Honeywell Process Solution, kỳ vọng giải pháp của Honeywell sẽ góp phần tối ưu hóa hoạt động của các giàn đầu giếng, từ đó giúp việc khai thác dầu khí tại mỏ Tê Giác Trắng hiệu quả hơn.

Liên doanh Hoàng Long hiện gồm các nhà đầu tư là Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), công ty thăm dò và khai thác dầu khí PTTEP của Thái Lan, Soco International của Anh và OPECO của Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới