Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:03
28.9 C
Ho Chi Minh City

Honda Việt Nam khai trương nhà máy xe máy mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda Việt Nam khai trương nhà máy xe máy mới

Công nhân Honda Việt Nam đang lắp ráp xe tay ga Air Blade tại nhà máy mới – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 29-8, Công ty Honda Việt Nam đã khai trương nhà máy xe máy thứ hai chuyên sản xuất xe tay ga và xe số cao cấp tại tỉnh Vĩnh Phúc, sau 12 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy thứ hai của công ty có tổng vốn đầu tư 65 triệu đô la Mỹ được xây dựng trên khu đất rộng 3 héc ta, đặt ngay cạnh nhà máy xe máy thứ nhất của công ty cũng tại Vĩnh Phúc.

Theo ông Koji Onishi, Tổng giám đốc công ty, nhà máy mới này tạo việc làm cho khoảng 1.400 lao động. Công suất sản xuất ban đầu của nhà máy vào khoảng 500.000 chiếc/năm và sản phẩm chính là xe tay ga và xe số cao cấp.

Nếu cộng cả công suất của nhà máy hiện tại là 1 triệu chiếc/năm, công suất sản xuất xe máy của Honda tại Việt Nam sẽ lên tới 1,5 triệu chiếc/năm, nhằm đáp ứng nhu cầu về xe máy ngày càng cao và đa dạng của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy mới này trước mắt sẽ sản xuất các loại xe đang thu hút nhiều người tiêu dùng trên thị trường như hai loại xe tay ga Air Blade, Click và hai loại xe số cao cấp của công ty ở thị trường Việt Nam là Future Neo và Future Neo FI.

Nhà máy bao gồm sáu phân xưởng, hoạt động theo hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001.

Sau 12 năm hoạt động, Honda Việt Nam đã bán ra thị trường hơn 5 triệu xe máy. Riêng tám tháng đầu năm nay, công ty đã bán gần 800.000 chiếc. Honda Việt Nam trở thành nhà sản xuất ô tô vào tháng 8-2006 và sản phẩm hiện tại là xe ô tô Civic với công suất là 10.000 chiếc/năm. Đến nay, Honda Việt Nam đã đầu tư khoảng 290 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới