Thứ Sáu, 14/06/2024, 10:26
33.9 C
Ho Chi Minh City

Honda tổ chức ngày hội trồng cây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda tổ chức ngày hội trồng cây

Quốc Hùng

Hoạt động trồng rừng của Honda Việt Nam, Ảnh Ngọc Linh

(TBKTSG Online) – Công ty Honda Việt Nam ngày 19-4 đã phối hợp cùng Quỹ Phát triển rừng AR-CDM, UBND huyện Cao Phong tại tỉnh Hòa Bình và Đại học Lâm nghiệp tổ chức “Ngày hội trồng cây lần thứ 2” tại xã Bắc Phong.

Đây là bước khởi động cho dự án trồng rừng theo cơ chế phát triển sạch (AR-CDM) – một mô hình trồng rừng mới được áp dụng trên 309 héc ta tại huyện Cao Phong, Hòa Bình. 450 nhân viên Công ty Honda Việt Nam, 50 sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã cùng nhiều người dân địa phương tham gia ngày hội này.

Không chỉ là đơn vị hỗ trợ tài chính cho toàn bộ dự án AR-CDM bắt đầu từ năm 2008 đến 2011, Công ty Honda Việt Nam còn là một thành viên của dự án này thông qua việc trực tiếp tham gia vào các hoạt động của dự án với mong muốn đóng góp thực sự cho môi trường Việt Nam cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cán bộ công nhân viên công ty.

AR-CDM là một dự án được hình thành bởi các chuyên gia Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (VFU), và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Sinh thái Rừng (RCFEE) dưới sự hỗ trợ kĩ thuật của JICA trong năm 2007.

Dự án AR-CDM chuẩn bị từ năm 2008, chính thức triển khai năm 2009 và kéo dài 17 năm với mục tiêu phủ xanh 309 héc ta rừng nhằm đem lại lợi ích cho người dân địa phương thông qua các sản phẩm thu được từ dự án và tín chỉ carbon. Trong khuôn khổ dự án, Công ty Honda Việt Nam sẽ hỗ trợ tài chính 3,5 tỉ đồng trong vòng 4 năm từ 2008 đến 2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới