Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:24
30.6 C
Ho Chi Minh City

Honda sẽ sử dụng pin sạc siêu nhanh của Toshiba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda sẽ sử dụng pin sạc siêu nhanh của Toshiba

Hưng Phúc

Honda sẽ sử dụng pin sạc siêu nhanh của Toshiba
Pin SCiB của Toshiba – Ảnh: Greentechmedia

(TBKTSG Online) – Toshiba vừa thông báo loại pin sạc SCiB (Super Charge Ion Battery) của họ đã được công ty Honda Motor chọn để trang bị trên loại xe điện mới của mình, Fit EV. Mẫu xe điện mới này sẽ được tung ra thị trường Nhật Bản và Mỹ vào mùa hè 2012.

Loại pin SCiB này đã được Toshiba phát triển cùng với Honda, nhà sản xuất xe của Nhật đã thử nghiệm chúng trong các tình huống thực tế trên nhiều sản phẩm cá nhân di động thế hệ mới của hãng kể từ tháng 12 năm 2010. Honda chọn loại pin SCiB cho Fit EV sau khi đã thực hiện một chương trình đánh giá thử nghiệm hiệu suất của pin trong các điều kiện khác nhau.

Pin SCiB có nhiều tính năng thích hợp cho việc sử dụng trên ôtô, pin nạp điện trong thời gian rất ngắn và tuổi thọ của pin cũng rất dài, thậm chí ở nhiệt độ trên 40 độ C, sự thoái hóa của pin cũng thấp hơn nhiều so với pin lithium thông thường.

Các đặc tính của tế bào pin SCiB cho phép xe điện có thể đạt được quãng đường dài hơn khi sử dụng pin lithium, và loại pin này của Toshiba cũng có thể tự sạc lại trong quá trình xe đang chạy (sử dụng động năng khi phanh để sạc pin).

Ngoài ra, pin SCiB còn có khả năng nạp nhanh và xả năng lượng một cách ổn định trong phần lớn các điều kiện. Thời gian sạc của SCiB chỉ bằng khoảng 1 nửa so với loại pin Li-on điển hình. Một thỏi pin SCiB 20Ah sạc với dòng 80Ah sẽ nạp đủ 80% dung lượng trong vòng 15 phút và 95% sau đó 3 phút.

Bên cạnh đó, pin SCiB cũng tỏa nhiệt ít hơn trong thời gian sạc, giúp tiết kiệm năng lượng dùng để làm mát hệ thống pin. Vòng đời của pin SCiB là 4.000 lần sạc đầy, gấp 2,5 lần so với pin Li-on thông thường.

Nguồn: Electric Vehicle News

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới