Thứ Năm, 30/05/2024, 17:11
33 C
Ho Chi Minh City

Honda sản xuất thiết bị thông tin báo trộm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda sản xuất thiết bị thông tin báo trộm

Một khách hàng đang xem xe hơi hiệu Honda tại một đại lý xe hơi ở Tokyo – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất ô tô Honda của Nhật vừa đề nghị với khách hàng Nhật một thiết bị thông tin mới về nguy cơ mất trộm trong những khu vực xe sẽ lưu thông, qua hệ thống autoradio/GPS trên xe.

Hãng Honda đã phối hợp với cảnh sát Nhật để phổ biến các dữ liệu về những nơi có phàn nàn về việc xe hơi bị mất trộm hay mất các bộ phận dễ tháo rời của xe hoặc tư trang.

Những thông tin này, một mặt, sẽ được nhận thấy trên trang internet được quản lý bởi Honda, mặt khác cũng được gửi trực tiếp đến những người lái xe ô tô qua một hệ thống dẫn đường bằng vô tuyến của nơi thông báo, tương thích với chương trình của dịch vụ “internavi” được đề nghị bởi nhà sản xuất.

Người lái xe sẽ được báo động bởi một lệnh báo động bằng âm thanh và hình ảnh một cách tự động nếu khu vực người lái xe đang đi qua hoặc sắp đến có nguy hiểm.

Hệ thống sẽ chỉ ra cho người lái khu phố nào thuộc quận nào đứng hàng thứ mấy trên bậc thang nguy hiểm, và có ghi nhận khoảng mười vụ mất trộm xe hơi trên đó, sau khi đã được cung cấp chính xác bởi cảnh sát. Ngược lại, người lái xe cũng sẽ biết được những nơi nào là an toàn nhất.

Trước khi tung ra dịch vụ này, Honda cũng đã thử nghiệm trong hơn một năm ở vùng cư dân Osaka, một thành phố ở miền Tây và lớn thứ hai của Nhật.

THANH THANH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới