Thứ Ba, 16/07/2024, 00:15
25 C
Ho Chi Minh City

Hơn 700 tỉ đồng thực hiện an toàn lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 700 tỉ đồng thực hiện an toàn lao động

Hải Đăng

Hơn 700 tỉ đồng thực hiện an toàn lao động
Hỏa hoạn là tai nạn lao động thường gặp ở những cơ sở sản xuất – Trong ảnh là cảnh cháy tại kho thuốc bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Ngày 2-12 tại Đà Nẵng, Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội) đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011 – 2015.

Chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011 – 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ cuối năm 2010 với 5 dự án. Nguồn vốn ngân sách Nhà nước dự kiến chi cho chương trình này lên đến 730 tỉ đồng.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Bùi Hồng Lĩnh nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn chung cả nền kinh tế đất nước, việc chương trình này được phê duyệt và triển khai là một sự kiện thể hiện sự quan tâm rất lớn của Chính phủ.

Cũng theo ông Lĩnh, thực tế qua 5 năm thực hiện chương trình quốc gia về bảo hộ lao động, an toàn lao động từ 2006 – 2010 cho thấy, hầu hết các mục tiêu quan trọng đặt ra đều không đạt được. Trong 5 năm qua, tỉ lệ mắc mới bệnh nghệ nghiệp ở khu vực tham gia Bão hiểm xã hội chỉ giảm khoảng 6%/năm (mục tiêu là 10%), số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nhìn chung vẫn gia tăng… trong đó có những vụ tại nạn lao động lớn như ở cầu dẫn Cần Thơ, mỏ đá ở Nghệ An, gần đây là ở Thanh Hoá…

Do vậy, để đạt được những mục tiêu của chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011 – 2015, ông Bùi Hồng Lĩnh yêu cầu việc triển khai thực hiện không thể chỉ hô hào mà phải đi vào các mô hình thực tế, các việc làm cụ thể có hiệu quả. Bên cạnh đó, dần dần hình thành nếp văn hoá an toàn lao động để người lao động và người sử dụng lao động nhận thức được vấn đề an toàn lao động là hết sức cần thiết.


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới