Thứ Năm, 13/06/2024, 07:39
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hơn 600 gian hàng đăng ký hội chợ EXPO 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 600 gian hàng đăng ký hội chợ EXPO 2009

Hồng Văn

Hội chợ EXPO hàng năm đã xây dựng được thương hiệu trong giới kinh doanh, sản xuất đồ gỗ trong và ngoài nước. Ảnh minh họa: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Sở Công Thương TPHCM – nhà tổ chức hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ EXPO định kỳ hàng năm – cho biết các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia 620 gian hàng.

Hội chơ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ năm nay – EXPO 2009 – sẽ diễn ra trong năm ngày từ 6 tới 10-10 tới đây tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế TPHCM.

Tại cuộc họp của ban tổ chức sáng ngày 2-7 ông Trần Vinh Nhung, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, số gian hàng đăng ký có khả năng vượt dự kiến ban đầu của sở là 750 gian, mặc dù xuất khẩu gỗ trong năm nay gặp nhiều khó khăn.

Theo danh sách đăng ký EXPO 2009, chỉ riêng Hội thủ công mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) đã có 67 doanh nghiệp đăng ký tham gia 195 gian hàng; tỉnh Bình Dương đăng ký 100 gian hàng nhưng do khuôn khổ hội chợ có hạn nên rút xuống còn 66 gian; Đồng Nai đăng ký 12 gian; Hà Nội đăng ký 10 gian và nhiều địa phương khác. Hiện các doanh nghiệp nước ngoài đăng ký 18 gian hàng trong dự kiến của ban tổ chức dành khoảng 30 gian hàng dành cho nước ngoài.

Năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức hội chợ áp dụng phương thức tính phí mới: gian hàng ở vị trí đẹp phải trả phí thuê gian hàng cao theo thông lệ các hội chợ quốc tế thay vì giá thuê gian hàng cào bằng như 6 năm qua. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ hội chợ EXPO Online của năm ngoái, năm nay Ban tổ chức hội chợ phối hợp với Công ty Tiên Phong – chủ trang web Gophatdat.com, để tổ chức hội chợ Online nhằm hỗ trợ thêm các doanh nghiệp tham gia hội chợ.

Theo dự kiến trong tháng 7 này Ban tổ chức hội chợ sẽ tổ chức họp báo quảng bá rộng rãi EXPO 2009 trong nước và ra quốc tế. EXPO 2008 có 310 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm 847 gian hàng, mà hơn 70% trong số các gian hàng là đồ gỗ nội thất.  

Ông Nhung cho hay, ngoài EXPO đồ gỗ diễn ra định kỳ hàng năm vào tháng 10 được Bộ Công Thương và UBND TPHCM xem là sự kiện trọng điểm quốc gia của xúc tiến thương mại đồ gỗ, Sở sẽ đề xuất thành phố và Bộ Công Thương công nhận hội chợ VIFA đồ gỗ hàng năm trong 2 năm qua do Hawa tổ chức vào tháng 3 cũng là sự kiện trọng điểm quốc gia thứ hai về xúc tiến xuất khẩu đồ gỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới