Thứ Ba, 18/06/2024, 07:01
27.3 C
Ho Chi Minh City

Hơn 60 phim tham dự ViFF

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 60 phim tham dự ViFF

Tường Vi

Poster phim “Chơi vơi”, một bộ phim sẽ được trình chiếu tại Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế lần 5. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Hơn 60 phim ngắn và phim truyện của Úc, Canada, Pháp, Đức, Philippines, Anh, Mỹ, và Việt Nam sẽ tham dự Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế (ViFF) lần thứ 5 diễn ra từ ngày 7 đến 10-4 và từ 14 đến 17-4 tại Đại học UC Irvine, Edwards University Cinema 6 (Irvine), UCLA, và Viện bảo tàng Bowers, thành phố Santa Ana (Mỹ).

Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế (ViFF) do hai tổ chức phi lợi nhuận là Hội Văn học nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn hóa ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) thực hiện cách mỗi năm một lần từ năm 2003 nhằm hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt.

Chủ đề của ViFF năm nay là Reel Momentum, diễn tả sự phát triển mạnh trong lĩnh vực điện ảnh của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt trên toàn thế giới.

Trong số hơn 60 phim tại ViFF 2011, ngoài các phim truyện Việt Nam như Cánh đồng bất tận, Bẫy rồng, Bi, đừng sợ!, Chơi vơi, Khi yêu đừng quay đầu lại…. còn có 14 phim ngắn đã tham gia dự và trình chiếu tại YxineFF 2010 với 4 bộ phim đoạt giải cao nhất của YxineFF 2010 cùng một số phim nổi bật khác.

Các bộ phim tham gia ViFF gồm có Vườn (The Garden) – Đạo diễn Doãn Hoàng Kiên, Nhọc nhằn than (Hard Coaling) – Đạo diễn Lê Mỹ Cường, Cuộc hành trình không tên (The Journey Unknown) – Đạo diễn Đỗ Đăng Thường, Rẽ trái (Turn left) – Đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh, Nước Tôi (Water Me) – Đạo diễn Vũ Trung Hòa, Những sợi tóc mọc ngược vào trong (Hair That Grows Outside In) – Đạo diễn Trương Quế Chi, The Golden Pin – Đạo diễn Cường Ngô, Trên ngọn cây (Up In The Tree) – Đạo diễn Bùi Quốc Thắng…

Lịch chiếu cụ thể được đăng tại: http://www.vietfilmfest.com/2011/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới