Thứ Bảy, 13/07/2024, 06:47
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hơn 50 hãng du lịch lớn sẽ đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 50 hãng du lịch lớn sẽ đến Việt Nam

Đào Loan

Hơn 50 hãng du lịch lớn sẽ đến Việt Nam
Khách du lịch từ tàu của hãng StarCruises đến Đà Nẵng. StarCruises là một trong những khách mời của ngành du lịch Việt Nam trong đợt này – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết hơn 50 hãng lữ hành, công ty du lịch tàu biển nước ngoài đã có quan hệ hợp tác với Việt Nam sẽ đến Hà Nội vào cuối tháng 11-2011 theo lời mời của ngành du lịch Việt Nam.

Bà Phạm Lê Thảo, Vụ phó Vụ lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết cơ quan xúc tiến du lịch hợp tác với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cùng những doanh nghiệp lữ hành quốc tế trong nước để mời các hãng du lịch nước ngoài đến Việt Nam.

Dự kiến sẽ có 55 hãng đến dự sự kiện vào ngày 30-11. Sau phần gặp gỡ trực tiếp với cơ quan xúc tiến du lịch, các công ty trong nước, những hãng du lịch này sẽ tham gia các tour khảo sát ở Hà Nội và vịnh Hạ Long trong 2 ngày sau đó.

Theo bà Thảo, có rất nhiều hãng lữ hành, tập đoàn tàu biển nổi tiếng sẽ đến trong lần này như hãng tàu StarCruises, Seabourn Cruise Line, hãng du lịch nổi tiếng TUI của châu Âu, APEX và JTB của Nhật, Viking của Mỹ, Shanghai International Travel Service và Beijing Mega Global International Travel Service của Trung Quốc, Exotissimo…

Ngành du lịch mời các công ty đối tác dựa trên số lượng khách mà họ gửi đến cũng như dựa trên mức độ quan trọng của thị trường. "Chúng tôi tập trung vào những thị trường như Trung Quốc, ASEAN, châu Âu và hợp tác với công ty lữ hành để chọn lựa khách mời. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức sự kiện như thế này và cố gắng để tạo thành sự kiện thường niên", bà Thảo nói.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, đã có trên 518.500 lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10-2011, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng, Việt Nam đón hơn 4,83 triệu lượt khách quốc tế đến, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành du lịch kỳ vọng trong năm nay sẽ đón từ 5,3 – 5,5 triệu lượt khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới