Thứ Hai, 15/07/2024, 13:32
30.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 4.000 việc làm cho lao động trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động từ Hàn Quốc và thực tập sinh từ Nhật Bản về nước có nhu cầu tuyển dụng 4.235 lao động, với mức lương từ 5 -15 triệu đồng/tháng.

Các doanh nghiệp tuyển dụng các ngành như  quản lý, điện – điện tử, thợ có tay nghề. Ảnh minh họa: T.L

TTXVN đưa tin, phiên giao dịch việc làm dành cho lao động EPS (Hàn Quốc) và thực tập sinh IM Japan (Nhật Bản), do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức ngày 17-11, có sự kết nối trực tuyến với các sàn giao dịch việc làm Hà Nội, Bắc Ninh và Thanh Hóa.

Các ngành nghề tuyển dụng chủ yếu là quản lý, điện – điện tử, thợ có tay nghề, nhân viên kinh doanh, công nhân sản xuất… Mức lương dao động từ 5 triệu đến hơn 15 triệu/tháng. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 4.235 vị trí việc làm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thông tin, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học chiếm tỷ lệ 41,6%; trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật chiếm 35,7% và lao động phổ thông chiếm 22,7%.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), đã có gần 90.000 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước.

Phiên giao dịch việc làm sẽ tạo cơ hội cho người lao động tham gia hai chương trình này có thể tìm được việc làm phù hợp với năng lực khi về nước. Sự kiện cũng hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là nguồn lực lao động dịp cuối năm 2022.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới