Thứ Ba, 16/07/2024, 06:39
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo Tổng cục Thống kê, có hơn 3,4 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam trong tám tháng của năm 2018. Nếu vẫn đạt khoảng 400.000 lượt khách đến mỗi tháng như thời gian gần đây thì trong năm nay, lượng khách Trung Quốc sẽ đạt con số kỷ lục, hơn 5 triệu.

Hơn 3,4 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc đã đến Việt Nam
Khách du lịch Trung Quốc tại Khánh Hòa. Ảnh: Đào Loan

Cũng theo Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2018, thị trường Trung Quốc đã tăng 28,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ khi lập kỷ lục với hơn 4 triệu lượt khách đến vào năm ngoái, tốc độ tăng trưởng của thị trường này đã giảm hơn so với trước và thấp hơn thị trường lớn thứ hai là Hàn Quốc nhưng vẫn giữ khoảng cách biệt rất lớn so với tất cả các thị trường còn lại của du lịch Việt Nam.

Chẳng hạn, lượng khách Trung Quốc nhiều hơn Hàn Quốc đến hơn 1,1 triệu lượt và so với khu vực châu Âu thì cách biệt là gần 2 triệu lượt.

Hiện nay, thị trường Trung Quốc đang chiếm vị trí quan trọng với ngành du lịch của nhiều địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Phú Quốc, TPHCM…

Riêng tại TPHCM, từ năm ngoái khách Trung Quốc cũng chiếm số lượng đầu bảng trong tốp 10 thị trường nguồn gửi khách và ngành du lịch thành phố đang tìm nhiều biện pháp để quản lý thị trường cũng như gia tăng dịch vụ cho khách du lịch.

Trong khuôn khổ của Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018 diễn ra từ ngày 6 đến 8-9 tới, sẽ có một hội nghị lớn giữa doanh nghiệp du lịch hai nước để thảo luận cách phát triển du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ cho du khách Trung Quốc tại Việt Nam. Dự kiến, sẽ có khoảng 100 hãng lữ hành Trung Quốc tham gia hội nghị này.

Theo Tổng cục Thống kê, ngoài Trung Quốc thì Hàn Quốc là thị trường để lại dấu ấn đặc biệt trong 8 tháng qua vì đạt tốc độ tăng trưởng rất cao, tăng hơn 52,4% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng lượng khách đến trong giai đoạn này là hơn 2,28 triệu. Hàn Quốc là thị trường duy trì tốc độ tăng trưởng cao liên tục trong thời gian qua và dần rút ngắn khoảng cách về số lượng khách so với thị trường dẫn đầu.

Tính chung tất cả các thị trường, trong giai đoạn này, có hơn 10,4 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

100 hãng lữ hành Trung Quốc sắp đến TPHCM

Du lịch phát "sốt" vì Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD

Khách sạn: lao động phổ thông cũng khó tìm

Vị trí đặt bình chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới