Thứ Ba, 18/06/2024, 09:57
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hơn 3 tỉ đồng biến ý tưởng xây dựng bền vững thành hiện thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 3 tỉ đồng biến ý tưởng xây dựng bền vững thành hiện thực

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Đại diện tập đoàn INSEE Việt Nam cho biết 8 công trình đạt giải ý tưởng sáng tạo của INSEE Prize trong nhiều năm qua đã được đầu tư hơn 3 tỉ đồng, đưa vào hoạt động và giải quyết được nhu cầu cấp thiết cùa cộng đồng địa phương, với hơn 8.000 người hưởng lợi trực tiếp cũng như quảng bá khái niệm về xây dựng bền vững.

Xu thế chung hiện này của ngành xây dựng thế giới không nằm ngoài khái niệm “bền vững”, từ hoạt động xây dựng cho đến vật liệu thân thiện môi trường. Trong xu hướng này, các ý tưởng sáng tạo mới, đột phá về vật liệu xây dựng hay phương pháp xây dựng luôn được đề cao, không chỉ đến từ các tập đoàn đa quốc gia, các công ty nội địa lớn mà đến từ cá nhân mỗi người.

Đại diện INSEE cho biết qua các năm trước, 8 công trình đạt giải ý tưởng sáng tạo trong ngành xây dựng do tập đoàn này tổ chức (INSEE  Prize) đã nhận được tổng giá trị đầu tư hơn 3 tỉ đồng, được đưa vào hoạt động, giải quyết được nhu cầu cấp thiết của cộng đồng địa phương với hơn 8.000 người hưởng lợi trực tiếp, cũng như quảng bá khái niệm về xây dựng bền vững.

Có thể điểm lại một số dự án quán quân trong 11 năm qua như Dự án Thu gom bao bì thuốc Bảo vệ thực vật, Dự án Nhà vệ sinh nổi, Dự án Máy lọc nước biển, Dự án Tưới nước bằng năng lượng mặt trời, Dự án Thùng rác sinh học, Dự án Bơm va, Dự án Sấy bánh tráng bằng năng lượng nhiệt thải, Dự án Trường học vùng cao, Dự án Thư viện Xanh, Dự án Seen House – Giấc mơ trưa, Dự án Chốt bảo vệ.

Hơn 3 tỉ đồng biến ý tưởng xây dựng bền vững thành hiện thực
Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng và ông Colin Terry, Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam trao giải Nhất cho đề tài Chốt bảo vệ (Đại học Bách Khoa) trong năm ngoái. Nguồn: INSEE

Từ đầu tháng 11, INSEE  khởi động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo về xây dựng bền vững trong năm 2020 (INSEE Prize 2020 – Xây dựng bền vững). Đây là cơ hội cho các nhóm thí sinh tiếp cận gần hơn với xu hướng ứng dụng công trình xanh và xây dựng bền vững.

Được phát động tại các trường đại học trên toàn quốc, cuộc thi kéo dài từ 1-11-2019 đến hết tháng 4-2020, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 360 triệu đồng cho 01 Giải Nhất và 3 giải phụ cho các hạng mục Giải Kiến trúc đẹp, Giải Công trình Xanh và Giải Thực tiễn.

Ý tưởng đạt giải nhất tại cuộc thi sẽ được INSEE trực tiếp hỗ trợ triển khai, đưa vào thực tế và đóng góp cho xã hội. Các thành viên trong nhóm đạt giải nhất cũng có cơ hội trải nghiệm làm việc tại INSEE.

Tại cuộc thi này sinh viên các trường không bị giới hạn ý tưởng như những cuộc thi học thuật hay các bài nghiên cứu khoa học đậm lý thuyết. Các sinh viên khi tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận những thông tin mới nhất, những ý tưởng sáng tạo cùng với sự tư vấn và hướng dẫn từ các chuyện gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng bền vững.

Giải thưởng "Xây dựng Bền vững" dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc nằm trong kế hoạch phát triển nhân tài cho đất nước của INSEE, thông qua các chương trình đào tạo, tuyển sinh, và các hoạt động hỗ trợ giáo dục thiết thực với sự hỗ trợ, hợp tác từ các trường Đại Học trên cả nước trong hơn 20 năm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới