Thứ Tư, 17/07/2024, 18:09
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hơn 3.800 tỉ đồng đầu tư đường vành đai phía Tây nối quốc lộ 91 và 61C ở Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 3.800 tỉ đồng đầu tư đường vành đai phía Tây nối quốc lộ 91 và 61C ở Cần Thơ

Trung Chánh

(KTSG Online) – TP Cần Thơ đang thực hiện các bước liên quan để đầu tư dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ (nối quốc lộ 91 và 61C). Đây là dự án quy mô lớn của TP Cần Thơ với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 3.837 tỉ đồng.

Hơn 3.800 tỉ đồng đầu tư đường vành đai phía Tây nối quốc lộ 91 và 61C ở Cần Thơ
Toàn cảnh buổi họp báo định kỳ quí 2-2021. Ảnh: Nhật Huy.

Báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ tại buổi họp báo định kỳ quí 2-2021 diễn ra ở địa phương này vào hôm nay, 2-7, cho biết, dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ 2021-2026, với tổng mức đầu tư dự kiến là 3.837 tỉ đồng.

Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, dự án đã được Ban Thường vụ Thành uỷ thống nhất phương án tuyến nối từ quốc lộ 91 đến 61C; đã hoàn thành hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi và đã trình Bộ Xây dựng về việc thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi (Bộ Xây dựng đang thẩm định).

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ, dự án cũng đã hoàn thành việc thông qua Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường và hiện đơn vị tư vấn đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo theo ý kiến góp ý của Hội đồng thẩm định để Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Để dự án sớm triển khai, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này sẽ trình UBND TP phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi (dự kiến) trong đầu tháng 7-2021, sau khi có kết quả thẩm định của Bộ Xây dựng.

Khi có báo cáo nghiên cứu khả thi, Sở Giao thông Vận tải sẽ trình Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND TP Cần Thơ trình Hội đồng nhân dân phê duyệt danh mục dự án cần thu hồi đất tại kỳ họp tháng 7-2021. Tiếp đó, sẽ trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất lúa khoảng hơn 10 héc-ta. Tiến hành ký kết hợp đồng với Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất để thực hiện giải phóng mặt bằng.

Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, sau khi báo cáo nghiên cứu khả thi được quyệt và UBND thành phố giao vốn thực hiện dự án, sẽ trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu để triển khai đấu thầu rộng rãi gói thầu khảo sát và lập kế hoạch bản vẽ thi công, dự toán (thời gian đấu thầu 45 ngày). Dự kiến đến tháng 9-2021, sẽ hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng với đơn vị trúng thầu. Trong tháng 9-2021, cũng sẽ triển khai thẩm tra và trình thẩm định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán.

Dự kiến tháng 12-2021, sau khi mặt bằng đã đảm bảo, sẽ triển khai đấu thầu rộng rãi gói thầu thi công xây dựng, gói thầu tư vấn giám sát, gói thầu bảo hiểm công trình (50 ngày) và hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và khởi công hạng mục cầu Ba Láng.

Dự án đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ có điểm đầu giao quốc lộ 91 (sau cầu Ô Môn) và điểm cuối giao quốc lộ 61C tại km1+400 với tổng chiều dài đoạn tuyến khoảng 19,4 km.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới