Thứ Hai, 17/06/2024, 04:52
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hơn 1,6 triệu euro giúp Kiên Giang bảo vệ sinh thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 1,6 triệu euro giúp Kiên Giang bảo vệ sinh thái

Rừng tràm ở Kiên Giang. Ảnh: Kiều Tiên

(TBKTSG Online) – Cơ quan phát triển quốc tế Úc (AusAID) quyết định tài trợ 1.634.000 euro cho tỉnh Kiên Giang thông qua Tổ chức hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ), nhằm thực hiện dự án “Kết hợp bảo tồn và phát triển tại các trọng điểm khu dự trữ sinh quyển tỉnh Kiên Giang”.

Khu dự trữ sinh quyển của Kiên Giang có diện tích khoảng 1,1 triệu héc ta được UNESCO công nhận vào năm 2006. Trong đó, Vườn quốc gia U Minh Thượng là một trong những cánh rừng đầm lầy còn sót lại của Việt Nam và là một trong ba khu vực ưu tiên hàng đầu để bảo vệ ở khu vực ĐBSCL.

Dự án được thực hiện tại Vườn quốc gia Phú Quốc, Vườn quốc gia U Minh Thượng và rừng phòng hộ ven biển thuộc các huyện Kiên Lương, Hòn Đất, An Biên, An Minh từ nay đến tháng 6-2011.

Dự án này giúp tỉnh Kiên Giang sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên và nâng cao hiệu quả, năng lực quản lý của cán bộ chuyên môn, phòng chống cháy rừng, duy trì diện tích rừng phòng hộ ven biển, chống xâm thực của nước biển, người dân trong vùng dự án được hưởng lợi và tăng thu nhập…

Mục tiêu chung của dự án là bảo vệ rừng, ngăn ngừa suy thoái và giảm ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, xâm ngập mặn.

KIỀU TIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới