Thứ Hai, 15/07/2024, 14:51
30.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 14,8 triệu lượt người du lịch vùng CLMV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 14,8 triệu lượt người du lịch vùng CLMV

Đào Loan

Hơn 14,8 triệu lượt người du lịch vùng CLMV
Quan chức du lịch gặp nhau tại TPHCM vào ngày 21-3 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hơn 14,8 triệu lượt người đã đi du lịch Campuchia, Lào, Myanamar và Việt Nam (CLMV) trong năm 2012. Ngành du lịch của 4 thành phố đại diện cho 4 nước đã gặp gỡ để chuẩn bị kế hoạch mới, kêu gọi thêm Bangkok (Thái Lan) tham gia để tăng sức hấp dẫn với khách du lịch.

>>> Các thành phố tiểu vùng sông Mê kông cùng quảng bá du lịch

Cuộc họp trên diễn ra tại TPHCM vào hôm nay (21-3). Quan chức du lịch của TPHCM, Phnôm Pênh (Campuchia), Vientiane (Lào), Yangon (Myanmar) thống nhất tiếp tục hợp tác và thực hiện một số chương trình.

Đó là giao lưu sinh viên các thành phố vào ngày 5 đến 8-7-2013 để thúc đẩy du lịch trẻ, chương trình xúc tiến du lịch chung từ ngày 21 đến 25-8-2013 tại Nhật Bản. Cuộc họp này cũng thống nhất một số nội dung chính trong hội nghị thị trưởng, tổ chức vào tháng 9 tới.

Theo đó, để quảng bá hình ảnh du lịch chung, bốn nước sẽ tăng cường hợp tác phát triển du lịch đường hàng không, đường bộ, đường biển, kêu gọi tổ các tổ chức quốc tế hỗ trợ kỹ thuật và tài trợ để kết nối và phát triển sản phẩm du lịch.

Dự kiến vào tháng 9-2013, đoàn quan chức và 10 doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của mỗi thành phố sẽ đến TPHCM giới thiệu sản phẩm cho đối tác trong vùng và quốc tế. Những sản phẩm được tập trung giới thiệu gồm sản phẩm hàng không, liên kết với các hãng có chuyến bay kết nối trong khu vực; sản phẩm đường biển, liên kết thông qua khu vực sông Mê Kông, vùng vịnh Thái Lan nối với TPHCM, Đồng bằng sông Cửu Long, Phnôm Pênh, Bangkok và du lịch đường bộ nối với các thành phố trong tiểu vùng.

Hai năm trước, nhân hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM, bốn nước đã đồng ý cùng quảng bá cho hình ảnh "Bốn quốc gia – Một điểm đến". Vào năm ngoái, lượng khách du lịch đến vùng này đã tăng đến 19,7% so với năm trước nên ngành du lịch không những muốn tiếp tục hợp tác mà còn muốn kêu gọi thêm Thái Lan tham gia để mở rộng thành "Năm quốc gia – Một điểm đến" nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Trước mắt, bốn thành phố sẽ kêu gọi thêm Bangkok tham gia vào hội nghị thị trưởng vào tháng 9-2013.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới