Thứ Sáu, 12/07/2024, 23:55
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hơn 130 doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội tại Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 130 doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội tại Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) Trong 5 ngày ở Đà Nẵng, những doanh nghiệp Nhật này tìm hiểu môi trường đầu tư trong các khu công nghiệp, công nghệ cao, bất động sản cũng như dịch vụ.

Hơn 130 doanh nghiệp Nhật tìm cơ hội tại Đà Nẵng
Các doanh nghiệp trao đổi bên lề sự kiện. Ảnh: Nhân Tâm

Đây là lần đầu tiên một đoàn doanh nghiệp Nhật ở những lĩnh vực khác nhau đến Đà Nẵng khảo sát trên một chuyến bay thuê chuyến do Sở Ngoại Vụ Đà Nẵng và Brain Works tổ chức.

Thông tin này được theo ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, cho biết tại Hội nghị kinh doanh EGA lần thứ 66 diễn ra tại thành phố miền Trung chiều nay (4/7). Hội nghị này được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua ở các địa phương của Nhật và Việt Nam nhắm kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp đang đầu tư ở Việt Nam cũng như những doanh nghiệp lần đầu tiên đến Đà Nẵng cho biết việc đầu tư nước ngoài của Nhật vào thành phố này đang đứng đầu là sự tham khảo tốt để họ rót vốn vào đây. Công nghệ cao, công nghệ dành cho người lớn tuổi, dịch vụ du lịch, bất động sản là những lĩnh vực mà những nhà đầu tư đến từ xứ sở mặt trời mọc quan tâm.

Ông Tsuyoshi Yamamoto, Chủ tịch của Jibanet Holdings, chia sẻ tong 5 năm tới ông dự định sẽ đầu tư tư các dự án nhà ở dành cho các chuyên gia và nhân viên Nhật làm việc ở Đà Nẵng với tổng trị giá 3 triệu đô la Mỹ.

Ông Noboru Kondo, Tổng Giám đốc của Brain Works, cho biết trong những năm ông ông đã kết nồi thành công để các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào các địa phương như Hà Nội, TP.HCM hay Cần Thơ. Ông hy vọng sau lần đầu tiên đi khảo sát này, sẽ có vài doanh nghiệp lên kế hoạch đầu tư tại đây.

Trao đổi với các doanh nghiệp Nhật tại sự kiện, ông Nguyễn Công Tiến mong muốn sau chuyến khảo sát, sẽ có doanh nghiệp Nhật đồng ý đầu tư vào một trong 3 dự án khu công nghiệp (KCN) mới của thành phố với tổng diện tích gần 1.000 ha. Cụ thể, KCN Hòa Cầm – Giai đoạn 2 có diện tích 125,1 ha tại quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang và nằm cạnh quốc lộ 14B. KCN Hòa Nhơn có diện tích 405,5 ha tại xã Hòa Nhơn và xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. KCN Hòa Ninh có diện tích 400 ha tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

“Chúng tôi sẽ tổ chức những chuyến bay thuê chuyến tiếp theo đưa các doanh nghiệp Nhật đến Đà Nẵng khảo sát làm ăn”, ông Tiến cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới