Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:56
27.3 C
Ho Chi Minh City

Hơn 100 thương hiệu điện tử gia dụng Trung Quốc đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 100 thương hiệu điện tử gia dụng Trung Quốc đến Việt Nam

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Hơn 100 thương hiệu của Trung Quốc thuộc ngành thiết bị điện tử gia dụng sẽ tham gia một cuộc triển lãm chuyên ngành tại TPHCM vào ngày 4-12 để tìm kiếm cơ hội khai thác thị trường trong nước và gia tăng đối tác Việt Nam.

Hơn 100 thương hiệu điện tử gia dụng Trung Quốc đến Việt Nam
Khách tham quan xem sản phẩm điện tử gia dụng của một gian hàng Trung Quốc tại triển lãm -Ảnh: Lê Hoàng

Cũng diễn ra với Vietnam Expo 2019, sự kiện Triển lãm quốc tế điện tử gia dụng Việt Nam (Vietnam Electrical Appliance Expo) thu hút hơn 100 thương hiệu tiêu biểu đến từ hai tỉnh của nước láng giềng là Quảng Đông và Chiết Giang.

Theo Ban tổ chức sự kiện, Công ty Vinexad, có một số tập đoàn lớn như Sichuang Electric, Lijie Electric, Dingrun Electric, Weiwang Technology,… sẽ tham gia triển lãm. Bên cạnh đó, khoảng 30% trong số hơn 100 doanh nghiệp tham gia triển lạm này là những doanh nghiệp sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong nhóm sản phẩm thiết bị nhà bếp, phòng tắm, điện gia dụng, thiết bị thân thiện môi trường, và linh phụ kiện.

Nhà tổ chức sự kiện cụng cho biết những doanh nghiệp hoạt động trong ngành điện tử gia dụng đến từ Trung Quốc tham gia triển lãm này với mục tiêu quảng bá mô hình sản phẩm mới cho năm 2020, và giới thiệu các công nghệ thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, tích hợp điều khiển giọng nói và cảm biến thân nhiệt. Những doanh nghiệp này đặt mục tiêu thu xếp các cuộc hẹn với các nhà sản xuất tại Việt Nam trên nhiều tỉnh thành, các đơn vị nhập khẩu trực tiếp, các công ty thương mại điện tử,… Việc thu xếp các cuộc gặp này với mục tiêu tăng hiệu quả giao dịch cho những khách hàng đầu cuối, không phải qua giao dịch thứ cấp.

Theo đại diện Vinexad, ngành thiết bị điện tử gia dụng là một trong những thế mạnh vượt trội của hàng hóa Trung Quốc, nay đã đi sâu áp dụng trong nghiên cứu và phát triển (research & development – R&D) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Vietnam Expo 2019 thu hút 850 doanh nghiệp tham gia

Với 900 gian hàng của 850 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, Hội chợ Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2019 diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7-12-2019 tại Trung tâm triển lãm SECC, TPHCM được xem là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Khách tham quan xem sản phẩm tại Vietnam Expo tại TPHCM 2019 -Ảnh: Lê Hoàng

Vinexad đã tạo khu vực trưng bày của 850 doanh nghiệp thành từng khu vực trang trí riêng biệt, chuyên ngành như Triển lãm quốc tế ngũ kim và dụng cụ cầm tay (Hardware & Hand Tools Expo); Triển lãm quốc tế cảnh quan & làm vườn (Garden & Landscape); Triển lãm quốc tế điện tử gia dụng Việt Nam (Vietnam Electrical Appliance Expo).

Đáng chú ý, Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Hardware & Hand Tools Expo – VHHE) với 350 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy ngành cơ khí Việt Nam phát triển. Đây là sự kiện cung ứng trong nhiều ngành trải dài từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến mô hình sử dụng thiết bị (DIY) cá nhân, xúc tiến thương mại, cập nhật công nghệ của các doanh nghiệp ngành cơ khí.

Nhà tổ chức kỳ vọng Vietnam Expo 2019 sẽ kết nối được khoảng 20.000 lượt khách tham quan. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có hội thảo nằm trong khuôn khổ “Không gian xanh – Không gian tương lai” và hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới