Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:49
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 100 ngàn người tham quan Ngày hội du lịch TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 100 ngàn người tham quan Ngày hội du lịch TPHCM

Khách tham quan đang tìm hiểu thông tin tại hội chợ du lịch – Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Ban tổ chức “Ngày hội du lịch TPHCM 2009” cho biết công viên văn hóa Đầm Sen đã bán được 100 ngàn vé trong ba ngày diễn ra hội chợ du lịch tại đây, từ ngày 3 đến 5-4.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, cho biết ngoài số vé nói trên, ban tổ chức năm cũng đã phát ra 10 ngàn vé mời những khách hàng tiềm năng đến hội chợ năm nay. Lượng người đến tham quan năm nay chỉ tương đương với năm ngoái nhưng doanh thu của Đầm Sen tăng do năm ngoái ban tổ chức đã phát ra đến 50 ngàn vé mời.

Ban tổ chức cho biết 150 gian hàng của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, các khu vui chơi giải trí và các trường nghiệp vụ du lịch từ 14 tỉnh, thành phố đã tham gia vào hội chợ du lịch năm nay.

So với những năm trước, hội chợ năm nay có nét mới là các doanh nghiệp giới thiệu tour tuyến cụ thể và đồng thời tư vấn trực tiếp cho khách hàng thay vì chỉ giới thiệu điểm đến qua hình ảnh như trước đây.

Ông Khánh cho biết do tình hình kinh tế khó khăn nên việc kêu gọi kinh phí để tổ chức hội chợ năm nay cũng khó hơn. Sở đã chi khoảng 800 triệu cho hoạt động xúc tiến du lịch này và nếu tính luôn chi phí của các doanh nghiệp đã chi ra thì tổng số tiền đầu tư cho sự kiện này khoảng 4 tỉ đồng.

ĐÌNH DŨNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới