Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:38
24 C
Ho Chi Minh City

Hơn 10.000 học sinh được phổ cập kiến thức dinh dưỡng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 10.000 học sinh được phổ cập kiến thức dinh dưỡng

Đông Nghi

Hơn 10.000 học sinh được phổ cập kiến thức dinh dưỡng
Học sinh tiểu học, nhất là khu vực nông thôn cần được phổ cập kiến thức về dinh dưỡng để nâng cao thể trạng. Ảnh: Minh Tâm.

(TBKTSG Online) – Hơn 10.000 học sinh của 13 trường bậc tiểu học ở các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình và Cần Thơ đã được phổ cập kiến thức dinh dưỡng.

Trong đó, gần 85% các em đã đạt điểm khá, giỏi trong bài kiểm tra, chỉ số hiệu quả đạt trên 80% so với thời điểm trước khi phổ cập kiến thức.

Đây là kết quả sau một năm triển khai chương trình thí điểm “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” do Công ty Nestlé Việt Nam phối hợp Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Đào tạo thực hiện.

“Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” là chương trình giáo dục kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ em từ 6-12 tuổi tại các trường tiểu học tại Việt Nam. Theo đó, thông qua một phần mềm trên website http://ddhd.viendinhduong.vn cùng các phương pháp giảng dạy mới, các em học sinh được trang bị các kiến thức nhằm nâng cao hiểu biết về khoa học dinh dưỡng như cách ăn uống, vui chơi, rèn luyện thể chất, vệ sinh cá nhân…, ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Theo Viện Dinh dưỡng, trẻ em Việt Nam đang phải đối mặt với một số vấn đề dinh dưỡng. Theo đó, trên 50% trẻ em ở độ tuổi học đường có khẩu phần ăn không cung cấp đủ năng lượng cần thiết dẫn tới tình trạng thấp còi; tại một số thành phố lớn tỷ lệ thừa cân béo phì gia tăng nhanh và đạt tỷ lệ báo động 10-15%; có khoảng 40-60% trẻ bị thiếu các vi chất cần thiết, giúp cho phát triển tối ưu về thể chất lẫn tinh thần.

Nguyên nhân chủ yếu là do các em và người chăm sóc chưa được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học về dinh dưỡng hợp lý, về rèn luyện thể lực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới