Thứ Tư, 17/07/2024, 17:47
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hơn 1 triệu khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hơn 1 triệu khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Văn Nam

Hơn 1 triệu khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ
Các cô gái trong tà áo dài tha thướt bên đường hoa Nguyễn Huệ năm nay – Ảnh: Đình Dũng.

(TBKTSG Online) – Ước tính sau một tuần đã có trên 1 triệu khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ năm nay, tương đương với lượng khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tết năm ngoái.

>>> Xuống phố ngắm hoa, đọc sách

Thông tin trên được ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist) – đơn vị xây dựng đường hoa – cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều mùng 4 tết (13-2).

Điểm đáng chú ý được ông Việt cho biết là sau 7 ngày diễn ra lễ hội, tất cả các bồn hoa, tiểu cảnh đều được khách tham quan ý thức giữ gìn rất tốt, hoa còn nguyên vẹn, không bị giẫm đạp, làm hư hỏng hay mất mát. Bên cạnh đó nạn móc túi cũng ít xảy ra so với lễ hội đường hoa các năm trước.

Theo ông Việt, vào khoảng 10 giờ tối nay đường hoa sẽ được thu dọn; đến 6 giờ sáng mai (14-2) đường Nguyễn Huệ sẽ thông thoáng cho các phương tiện giao thông. Tất cả các hoa, tiểu cảnh tại đường hoa sẽ được mang về các khu du lịch Bình Quới, Văn Thánh … để chăm sóc.

Được đầu tư khoảng 7 tỉ đồng, đường hoa Nguyễn Huệ dài 900 mét năm nay mang chủ đề "Việt Nam – Quê hương tôi".

Ông Trần Hùng Việt cho biết mỗi ngày có khoảng 8 – 12 trẻ bị lạc khi tham quan đường hoa Nguyễn Huệ dịp xuân Quý Tỵ, tuy nhiên rất may là tất cả các bé đều được lực lượng bảo vệ tìm kiếm và trả về cho phụ huynh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới