Thứ Năm, 30/05/2024, 16:59
33 C
Ho Chi Minh City

Hội thi hợp xướng quốc tế tại Hội An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thi hợp xướng quốc tế tại Hội An

Trương Chi

Hội thi hợp xướng quốc tế tại Hội An
Tiết mục “Ondel Ondel” (Đoàn hợp xướng thành phố Jakarta , Indonesia. (Ảnh Trương Chi

(TBKTSG Online) – Hội thi hợp xướng quốc tế lần III đã khai mạc tại Hội An vào ngày 19-6 và kéo dài đến ngày 22-6, là một trong những sự kiện mở đầu cho Festival di sản Quảng Nam.

Tham gia hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ III tại Hội An có 15 đoàn với hơn 700 diễn viên. Các nghệ sĩ đến từ Indonesia, Hàn Quốc, Úc, Đức; Đài Loan, Malaysia, Hoa Kỳ cùng các nghệ sĩ Việt Nam sẽ tranh tài tại 13 môn thi, chia thành 6 nhóm.

Các đoàn hợp xướng đã mang đến những ngôn ngữ, sắc thái âm nhạc tiêu biểu của dân tộc mình. Đoàn hợp xướng đến từ thành phố Jakarta (Indonesia) với tác phẩm “Ondel Ondel” mở đầu đêm khai mạc đã mang lại thanh âm và màu sắc vui nhộn. Đoàn hợp xướng Weavers của thành phố Tweed-Coolangatta (Úc) lại khiến người nghe cảm nhận, thẩm thấu những giai điệu êm ả, nhẹ nhàng, sâu lắng của tác phẩm “Waltzing Mathilda”….

Lễ công bố và trao thưởng hội thi sẽ diễn ra vào ngày 22-6. Các tiết mục hợp xướng đạt giải cao tại hội thi sẽ được trình diễn trong chương trình khai mạc Festival di sản Quảng Nam diễn ra vào tối 22-6.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới