Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:33
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hội thảo về ứng dụng AI giải quyết thách thức trong phát triển kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo về ứng dụng AI giải quyết thách thức trong phát triển kinh tế

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 12-9 tới, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ tổ chức trực tuyến sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 – Vươn tầm đón thách thức” để tìm giải pháp cho những thách thức trong phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam.

Sự kiện dự kiến có quy mô 2.000 người, do các chuyên gia đầu ngành về trí tuệ nhân tạo (AI) trên thế giới và Việt Nam trực tiếp điều phối. “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 – Vươn tầm đón thách thức” được tổ chức trực tuyến trong hai ngày 12 và 13-9 với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng AI và góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển kinh tế xã hội.

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” có sự tham gia của chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực AI: Jeff Dean (Giám đốc Google AI). Được biết đến là một trong những người có đóng góp to lớn vào sự phát triển của Google qua việc xây dựng những nền móng công nghệ, cải tạo cơ sở hạ tầng toàn cầu, Jeff Dean và các cộng sự hiện theo đuổi các nghiên cứu về hệ thống nhận dạng giọng nói, thị giác máy tính, thấu hiểu ngôn ngữ… Giám đốc Google AI sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên của sự kiện vào sáng 12-9 cùng với Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research tiến sĩ Bùi Hải Hưng.

Bên cạnh Giám đốc Google AI, sự kiện cũng thu hút sự tham gia của các diễn giả, tham luận viên danh tiếng khác gồm Nemanja Djuric (Trưởng nhóm nghiên cứu về Học máy, Uber); giáo sư Michael Brown – trường Đại học York (Giám đốc Trung Tâm AI của Samsung Toronto), Anandan (CEO Wadhani AI); Vũ Hà (Giám đốc kỹ thuật viện nghiên cứu AI The Allen); giáo sư Karin Verspoor (Đại học Melbourne)… cùng nhiều chuyên gia AI nổi tiếng người Việt đang làm việc ở khắp nơi trên thế giới.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research chia sẻ: “AI Day 2020 tập trung phân tích những thách thức của Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và giải pháp cho những thách thức đó. VinAI Research mong muốn sự kiện trở thành nơi gặp gỡ của những người có cùng trí hướng, cùng chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện sẽ là nơi khơi nguồn để ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu được ra mắt, nhiều sản phẩm và công nghệ được ứng dụng AI, mang lại những lợi ích to lớn về kinh tế và xã hội, khẳng định năng lực và trí tuệ Việt”.

Việc thu hút các chuyên gia AI hàng đầu thế giới tham dự sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của VinAI Research ở tầm vóc quốc tế. Sự kiện dự kiến thu hút 2.000 người tham gia trực tuyến.

Thông tin chi tiết về sự kiện và đăng ký tham gia tại website https://ai2020.vinai.io.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới