Thứ Bảy, 22/06/2024, 10:30
27.3 C
Ho Chi Minh City

Hội thảo quốc tế về quản trị sáng tạo cho doanh nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội thảo quốc tế về quản trị sáng tạo cho doanh nhân

Vân Ly

Hội thảo quốc tế về quản trị sáng tạo cho doanh nhân
Ông Wim Vanhaverbeke, một trong những diễn giả có tiếng trên thế giới về quản trị sáng tạo sẽ nói chuyện tại hội thảo. Ảnh minh họa: VCCI cung cấp.

(TBKTSG Online) – Hội thảo quốc tế “Mô hình quản trị sáng tạo thành công trên thế giới – bài học cho lãnh đạo Việt Nam” sẽ trình bày cho doanh nhân Việt Nam một số mô hình quản trị sáng tạo mở mà nhờ đó, các doanh nghiệp từng bên bờ vực phá sản đã phát triển thành doanh nghiệp trăm triệu đô.

Hội thảo sẽ diễn ra tại Tp.HCM vào sáng 16-10 (tại Khách sạn Kim Đô – 133 Nguyễn Huệ, quận 1) và Hà Nội vào sáng 17-10 (tại Hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI – 9 Đào Duy Anh) do Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT phối hợp với Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của diễn giả là giáo sư tiến sĩ Wim Vanhaverbeke, giáo sư tại trường Kinh doanh ESADE, một trong những diễn giả có tiếng thế giới về quản trị sáng tạo, cùng với Chủ tịch Tập đoàn FPT ông Trương Gia Bình và Phó chủ tịch đại học FPT ông Nguyễn Thành Nam.

Tại hội thảo, ông Wim Vanhaverbeke sẽ đưa ra một số mô hình quản trị sáng tạo mở mà nhờ đó, các doanh nghiệp bên bờ vực phá sản đã phát triển thành những doanh nghiệp có doanh thu hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Để có sự phát triển thần kỳ như vậy, các doanh nghiệp này đã xây dựng được mô hình quản trị sáng tạo mở, không những khuyến khích tối đa sự phát huy sáng tạo trong nội bộ mà còn thu hút được nhiều ý tưởng sáng tạo bên ngoài đến với doanh nghiệp. Những ý tưởng đó, sau khi được doanh nghiệp tinh lọc, phát triển sẽ tạo ra sản phẩm dịch vụ mới và đưa ra “thử” phản ứng của thị trường. Quy trình này được các doanh nghiệp rút gọn tới mức tối đa, có thể chỉ trong vài tháng thay vì hàng năm trước kia. Nhờ đó, sản phẩm được tung ra sớm, đáp ứng kịp thời nhu cầu, thị hiếu của xã hội. Đặc biệt, những mô hình này có thể áp dụng được với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo nên những bước tăng trưởng đột phá.

Là đại diện cho doanh nghiệp, lãnh đạo tập đoàn FPT sẽ chia sẻ về những rào cản trong việc đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam. Từ đó, dẫn dắt các doanh nhân cùng đi tìm giải pháp. Tất cả những câu hỏi như: Làm thế nào để xây dựng được môi trường khuyến khích sáng tạo, thu hút được nhiều ý tưởng? Làm thế nào để có nhiều sản phẩm dịch vụ độc đáo? Làm thế nào mở ra được nhiều thị trường mới?… sẽ có lời giải bằng chính sự thông minh, tài năng của trí tuệ tập thể doanh nhân Việt. Đặc biệt “Bí kíp” quản trị sáng tạo của FPT, được đúc kết bằng lý thuyết kiến tạo của người Do thái, sẽ được bật mí.

Nói về việc mời GS.TS Wim Vanhaverbeke sang Việt Nam, TS. Trần Phương Lan, Viện phó Viện quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT cho biết, là trường đào tạo Quản trị Kinh doanh nên thấy đã đến lúc các doanh nhân Việt cần quan tâm sâu sắc đến công tác quản trị sáng tạo để thu nhận được nhiều ý tưởng mới, độc đáo, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Hy vọng, hội thảo sẽ giúp các doanh nhân có thể áp dụng những mô hình sáng tạo mới từ thế giới để tạo ra sự tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp mình.

Xem thêm:

Quản trị bằng thói quen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới