Thứ Ba, 16/07/2024, 03:10
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hội sách TPHCM lần 10: số gian hàng tăng 27%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội sách TPHCM lần 10: số gian hàng tăng 27%

Chí Thịnh

Hội sách TPHCM lần 10: số gian hàng tăng 27%
Ông Phạm Minh Thuận, Phó trưởng ban Ban tổ chức hội sách cung cấp thông tin hoạt động của Hội sách TPHCM lần 10. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Hội sách TPHCM diễn ra trong tháng 3 này sẽ có quy mô gian hàng cũng như số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia tăng cao so với kỳ hội sách lần trước.

Tại buổi họp báo tại Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM hôm 14-3, đại diện Ban tổ chức cho biết Hội sách TPHCM lần thứ 10-2018 tăng 27% về số lượng gian hàng (900 gian hàng), tăng 5% về số lượng đơn vị đăng ký tham gia (khoảng 180).

Ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (FAHASA), Phó trưởng ban Ban tổ chức hội sách, nói rằng lần này Ban tổ chức quan tâm đến tính chuyên nghiệp của các đơn vị tham gia sự kiện. Các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản, phát hành cần tập trung hoạt động nhiều hơn đến việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty mình. Tại hội sách sẽ có quy chế sử dụng âm thanh phù hợp, hạn chế việc mở âm thanh quá lớn tại các gian hàng (gây ồn ào), Ban tổ chức cũng sẽ thường xuyên nhắc nhở và kêu gọi ý thức tự giác của các gian hàng.

Hội sách năm nay có sự tham dự của 180 đơn vị, trong đó có khoảng 140 nhà xuất bản trong nước, các công ty xuất bản, phát hành sách tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành. Ngoài ra, hội sách còn có sự tham dự của gần 40 nhà xuất bản nước ngoài, đến từ các nước Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản như Oxford University Press, Cambridge, National Geographic, Macmillan, Sage, Houghton Mifflin Harcourt, Harrnonia Mundi, Hueber, tập đoàn Kinokuniya…

Sẽ có khoảng 90 hoạt động giới thiệu sách, toạ đàm, giao lưu với bạn đọc diễn ra trong khuôn khổ hội sách lần này. Trong đó, sẽ có 55 hoạt động diễn ra tại các gian hàng, do các công ty, nhà xuất bản thực hiện; một số hoạt động và sự kiện có quy mô lớn sẽ diễn ra ở sân khấu trung tâm với sự phối hợp của Ban tổ chức.

Thời gian hoạt động của Hội sách TPHCM lần 10 sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 19-3 cho đến 25-3 tại Công viên Lê Văn Tám, phường Đa Kao, quận 1.

  • Khu vực sân khấu trung tâm: Nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc hội sách, tổ chức các sự kiện lớn của ngành xuất bản, các chương trình tọa đàm, giao lưu tác giả-tác phẩm…
  • Khu vực đọc sách miễn thí và khu vực vui chơi của trẻ em với diện tích hơn 400m2, trưng bày hàng hóa phục vụ các em thiếu nhi, cùng với các chương trình hoạt náo phù hợp với lứa tuổi của các em như: Thi ghép mô hình trò chơi, thi kể chuyện vẽ tranh theo sách do công ty FAHASA và các công ty, đơn vị sản xuất/kinh doanh đồ chơi Trẻ em phối hợp thực hiện.
  • Khu vực trao đổi bản quyền sách và bản thảo, hợp đồng mua bán sách-văn phòng phẩm: Ban tổ chức dành riêng 5 gian hàng nhằm giúp cho các nhà xuất bản, các công ty truyền thông văn hóa trong nước và nước ngoài có điều kiện tìm hiểu, liên kết, trao đổi và mua bản những tác phẩm mới, có giá trị, góp phần làm phong phú thêm nguồn sách, nâng cao giá trị văn hóa cho bạn đọc cả nước.
  • Khu vực trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới như bút điện tử, thiết bị đọc và các thiết bị giáo dục điện tử.
  • Khu vực giới thiệu và bán hàng trực tuyến: Khuyến khích các công ty bán hàng trực tuyến nhằm tạo ra sự trẻ trung, năng động, hình thức hoạt động sôi nổi phù hợp với giới trẻ.

Mời đọc thêm:

Hội sách Xuân Mậu Tuất sẽ diễn ra trong 7 ngày

TPHCM sẽ có thêm hai đường sách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới