Thứ Bảy, 22/06/2024, 09:09
27.3 C
Ho Chi Minh City

Hội nghị TƯ 2 giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội nghị TƯ 2 giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao

Minh Đức

Hội nghị TƯ 2 giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao
Hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đảng khai mạc sáng 10-3 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Một trong những nội dung trọng tâm của Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, khai mạc sáng nay 10-3 tại Hà Nội, là giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước.

TTXVN dẫn lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị cho biết, theo Quy chế làm việc, tại Hội nghị lần này, Bộ Chính trị trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội là những chức danh lãnh đạo cao nhất của Nhà nước ta, đồng thời báo cáo xin ý kiến Trung ương trước khi Bộ Chính trị chính thức giới thiệu nhân sự đối với các chức danh khác để Quốc hội xem xét, bầu hoặc phê chuẩn theo thẩm quyền.

Theo Tổng bí thư, ngay sau Đại hội XII của Đảng, Bộ Chính trị đã tiến hành phân công một bước các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, chuẩn bị và giới thiệu các đồng chí Uỷ viên Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV; đồng thời chỉ đạo các cấp uỷ tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ ở cấp mình.

Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc của Đảng, và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương cho thực hiện kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIII theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, vấn đề nhân sự mà Hội nghị Trung ương quyết định và tham gia ý kiến lần này cần quán triệt và thực hiện nhất quán Phương hướng công tác nhân sự do Đại hội toàn quốc của Đảng thông qua, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, hài hoà của Đảng trên các lĩnh vực, địa bàn và tạo ra sức mạnh tổng hợp chung.

Cố gắng xem xét một cách tổng thể, sắp xếp hợp lý nhất trong điều kiện có thể; căn cứ vào tiêu chuẩn chung của cán bộ, cần chú trọng năng lực, sở trường, chuyên môn được đào tạo, kinh nghiệm công tác và chiều hướng phát triển; kết hợp yêu cầu trước mắt với bước chuẩn bị cho các khoá tiếp theo, bảo đảm tính kế thừa và phát triển. Công tác nhân sự cần được tiến hành theo đúng các quy định của Đảng, quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, đúng với nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, đồng thời phù hợp với các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương cũng sẽ bàn về Chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Trung ương; Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020; và một số vấn đề quan trọng khác.

Theo chương trình, hội nghị sẽ làm việc đến ngày 12-3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới