Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:39
30.6 C
Ho Chi Minh City

Hội An tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội An tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế 2016

Nguyên Thanh

(TBKTSG Online) – Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” từ ngày 14 đến ngày 20-3 với sự tham gia của 12 đầu bếp thế giới cùng với 12 đầu bếp của các nhà hàng địa phương, UBND TP Hội An cho biết tại cuộc họp báo được tổ chức hôm qua, 8-3.

Hội An tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế 2016
Giới thiệu đặc sản Hội An bên lề cuộc họp báo về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016. Ảnh: Nguyên Thanh

Các đầu bếp quốc tế đến từ Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italya, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh, và sẽ chọn ngẫu nhiên một nhà hàng trong khu phố cổ để thể hiện tài năng của mình trong suốt một tuần diễn ra lễ hội.

Nhà hàng được một đầu bếp quốc tế chọn sẽ thay đổi, trang trí không gian phù hợp với văn hóa của đất nước họ sao cho thực khách khi đặt chân vào nhà hàng sẽ ngay lập tức nhận ra đầu bếp đó đến từ nước nào.

Một gala đường phố sẽ được thiết kế suốt thời gian diễn ra liên hoan để giới thiệu sự kiện đến với công chúng, du khách.

Tại liên hoan, sẽ có hoạt động giao lưu kỹ thuật chế biến các món ăn, khi 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng bằng chính nguyên liệu của Hội An, đồng thời sẽ hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng địa phương.

Liên tục trong bảy ngày ở các nhà hàng, những đầu bếp này sẽ trổ tài chế biến món ăn đặc trưng của quê hương mình dựa trên nguyên liệu ở Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của khách du lịch.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố đăng cai tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm quốc tế. Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào tối 14-3 ở Vườn tượng An Hội.

“Văn hóa ẩm thực Hội An từ lâu đã được đánh giá hấp dẫn và nhiều lần được các tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới đánh giá, bình chọn, vinh danh, như trang mạng Trip Advisor bình chọn món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ 6 trong số mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất Châu Á. Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới….”, ông Sơn nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới