Thứ Tư, 17/07/2024, 16:33
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hội An: phục vụ khách bị cách ly có thu phí, tổng dượt cho ‘du lịch vaccine’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội An: phục vụ khách bị cách ly có thu phí, tổng dượt cho ‘du lịch vaccine’

Nhân Tâm

Hội An: phục vụ khách bị cách ly có thu phí, tổng dượt cho 'du lịch vaccine'

(KTSG Online) – Các khách sạn tại thành phố Hội An đã có những hỗ trợ, khích lệ tinh thần cho khoảng 4.000 khách cách ly bị thu phí, chủ yếu là kiều bào về nước. Tính đến ngày 20-6, thành phố Hội An có 11 khách sạn được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép là khu cách ly có thu phí với 1.558 phòng khách sạn và 25 phòng villa.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An, có 9 khách sạn đang đón khách cách ly với tổng cộng 2.132 khách như Emm, Mường Thanh, Vinpearl….

“Trước đó, đã có 1.761 người hoàn thành cách ly hiệu quả và đến nay Hội An đã đón gần 4.000 đồng bào hồi hương an toàn mặc dù rất khó khăn, vất vả vì đa số là người lao động thất nghiệp, đủ mọi hoàn cảnh éo le”, ông Lanh nói. Ông cho biết rất nhiều ý kiến, tâm thư của đồng bào nhắn gửi sẽ hẹn ngày trở lại phố cổ khi dịch bệnh được đẩy lùi và cuộc sống bớt khổ.

Ông Lanh cũng cho biết hoạt động này đã tạo dựng hình ảnh Hội An – Quảng Nam là điềm tĩnh, vững tin, tìm hướng mở mới cho bức tranh du lịch thời Covid và là đợt tổng dượt để sẵn sàng, chủ động đón làn sóng du lịch hộ chiếu vaccine khi thị trường này mở ra.

Thực tế, theo các doanh nghiệp, việc đón và phục vụ khách cách ly đã tạo nguồn thu cho một số doanh nghiệp để gắng gượng duy trì hoạt động trong bối cảnh đầy khó khăn kéo dài gần hai năm qua cũng như tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trực tiếp và gián tiếp, tiêu thụ sản phẩm thiết yếu do bà con sản xuất, cung ứng, tạo nguồn thu nhập cho một bộ phận nhân dân trong lúc ngặt nghèo này.

Một số hình ảnh do các khách sạn tại Hội An cung cấp về chương trình đồng hành cùng khách bị cách ly:

Nhân viên y tế và khách sạn Vinpearl tại Hội An chúc mừng khách hoàn thành cách ly. Ảnh nhỏ: Nhân viên khách sạn Vinpearl chuẩn bị quà trao cho khách.
Khách ở cách ly có thu phí tại khách sạn Mường Thanh tại Hội An được tặng quà và sách để đọc trong những ngày ở tại đây.
Khách cách ly có thu phí tại khách sạn Mường Thanh cảm động khi được tặng bánh sinh nhật.
Khách lưu trú cách ly tại khách san Emm tại Hội An được hỗ trợ kinh phí do hoàn cảnh khó khăn và tâm thư của một khách ở tại khách sạn.

 

Khách sạn Pavillon tại Hội An tặng quá cho khách lưu trú cách ly có thu phí sau khi hoàn thành cách ly.

– Mời xem thêm

Quảng Nam sẽ là điểm đến đầu tiên cho du khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’?

Ngành du lịch Quảng Nam muốn được ưu tiên tiêm vaccine để đón khách quốc tế

Du lịch miền Trung rục rịch thu hút khách tại địa phương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới