Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:56
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hội An lắp camera giám sát an ninh và cảnh báo ngập lụt

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thành phố Hội An chính thức đưa vào hoạt động hệ thống camera thông minh tại các điểm nóng trong khu phố cổ nhằm hỗ trợ quản lý du khách cũng như cánh báo trước tình hình ngập lụt.

Thông tin này được bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, đưa ra tại buổi ký kết bàn giao dự án camera thông minh và hệ lưu trữ dữ liệu diễn ra chiều nay, 25-7, tại thành phố Hội An.

Buổi ký kết bàn giao dự án camera thông minh và hệ lưu trữ dữ liệu diễn ra chiều nay, 25-7, tại thành phố Hội An. Ảnh: Nhân Tâm

Bà Cẩm cho biết trong thời gian qua du khách đến Hội An rất đông, bình quân 10.000 lượt khách hàng ngày. “Con số này gấp 3 lần vào cuối tuần và các dịp lễ, Tết, phần nào gây khó khăn trong công tác quản lý”, bà Cẩm nói và cho hay hệ thống camera an ninh giúp ích trong việc hỗ trợ quản lý du khách, kịp thời phát hiện các vụ việc tại các “điểm nóng” để xử lý hiệu quả.

Bên cạnh đó, vùng lõi phố cổ Hội An là vùng trũng, thường xuyên ngập lụt, nên camera giúp ích cho việc cảnh báo, từ đó thông tin cho người dân và du khách chuẩn bị.

Theo bà Cẩm, sau thời gian đưa vào thử nghiệm, hệ thống đã có những hiệu quả ban đầu.

“Hệ lưu trữ dữ liệu được sử dụng để xử lý sau này và chúng tôi đảm bảo bảo mật thông tin”, ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Việt Nam của Western Digital – một trong các đơn vị tài trợ hệ thống này, cho hay.

Cụ thể, Công ty Western Digital và nhóm đối tác gồm Công ty Hanwah Vision, Công ty TNHH Công nghệ tin học Phi Long, đã đồng hành tài trợ lắp đặt hệ thống camera thông minh và hệ lưu trữ dữ liệu cho thành phố Hội An.

Tổng giá trị tài trợ của dự án ước tính khoảng 700 triệu đồng. Việc tài trợ các thiết bị và hệ lưu trữ đã hỗ trợ cho Hội An nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khu phố cổ, đồng thời góp phần giúp thành phố quản lý đô thị thông minh, sớm hiện thực hóa việc xây dựng Hội An trở thành đô thị di sản thông minh, trong đó áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại giúp bảo tồn di sản, quản lý du lịch, môi trường, giao thông tốt hơn…

Hiện nay, hệ thống camera thông minh đã triển khai lắp đặt trên một số tuyến đường chính và các khu vực quan trọng khác trong khu phố cổ Hội An. Công nghệ camera thông minh giúp phát hiện kịp thời các vấn đề có liên quan đến tình hình an ninh trật tự … hỗ trợ cho các cơ quan ban ngành của thành phố Hội An nhanh chóng phát hiện và xử lý các vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh và trật tự công cộng.

Bên cạnh đó, dựa vào đặc thù vùng miền của Hội An, điểm đặc biệt của hệ thống quản lý camera thông minh này là khả năng ghi nhận, cảnh báo lũ lụt ở những khu vực đáng báo động trên các tuyến phố như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Công Nữ Ngọc Hoa… giúp Hội An sớm phát hiện, ứng phó kịp thời vào mùa mưa lũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới