Thứ Năm, 18/07/2024, 19:01
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hội An có show diễn phục vụ 3.500 du khách mỗi suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội An có show diễn phục vụ 3.500 du khách mỗi suất

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vào tối mai (18-3), chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An, tái hiện thương cảng Hội An sầm uất hồi thế kỷ 16-17 sẽ ra mắt khán giả. Chương trình có không gian biểu diễn rộng đến 25.000 m2, với sự tham gia của 500 diễn viên, phục vụ khoảng 3.500 khách, sẽ giúp Hội An có thêm một sản phẩm du lịch phục vụ du khách.

Hội An có show diễn phục vụ 3.500 du khách mỗi suất
Một hoạt cảnh trong buổi giới thiệu chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An". Ảnh: Đào Loan

Chương trình nghệ thuật kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, sẽ được biểu diễn tại sân khấu của Công viên Văn hóa chủ đề “Ấn Tượng Hội An” (Hội An Impression – Theme Park). Trên nền không gian biểu diễn rộng 25.000 m2, được mô phỏng những đặc trưng của Hội An như phố hội, thuyền bè, sông nước cùng với sự hỗ trợ của công nghệ, kỹ thuật ánh sáng, âm thanh để tạo hiệu ứng, các diễn viên sẽ biểu diễn các điển tích tình yêu, các câu chuyện về những cột mốc lịch sử của Hội An. 

Đơn vị tổ chức muốn qua chương trình này, khán giả sẽ thấy lại một Hội An từng là trung tâm giao thương tấp nập của nhiều thương lái từ Nhật Bản, Trung Hoa và là nơi du nhập những nền văn hóa phong phú của nước ngoài vào thế kỷ 16-17.

"Chúng tôi không hẳn là tái hiện lại lịch sử mà là mường tượng lại quá khứ dựa trên những hiểu biết của mình. Với âm nhạc, múa, tạo hình, sân khấu thực cảnh và công nghệ hỗ trợ biểu diễn, chương trình này sẽ mang đến một câu chuyện sống động về Hội An xưa cho du khách", nhà sử học Dương Trung Quốc, một trong những nhà tư vấn của chương trình nói vào chiều nay (17-3), tại buổi giới thiệu Ký ức Hội An. 

Ký ức Hội An do chủ đầu tư của Công viên Văn hóa Chủ đề “Ấn Tượng Hội An”, Công ty cổ phần GAMI Hội An phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý Công viên Chủ đề Việt Quốc và Công ty cổ phần Quản lý Biểu diễn Việt Quốc tổ chức.

Ông Đào Quang Tùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Công viên Chủ đề Việt Quốc, đại diện chủ đầu tư cho biết, những người thực hiện chương trình đã mất 2 năm để chuẩn bị cho show diễn. Cho đến nay, đơn vị tổ chức đã ký kết hợp tác với 500 công ty du lịch để đưa khách đến. Thêm vào đó, vé cũng sẽ được bán qua các kênh khác như bán trực tuyến. Chương trình sẽ diễn ra hàng đêm. Trong vài ngày tới, đơn vị tổ chức sẽ công bố giá vé cụ thể.

Ký ức Hội An sẽ là chương trình biểu diễn quan trọng nhất của Công viên Văn hóa Chủ đề “Ấn Tượng Hội An”, dự án rộng 10 héc-ta với hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, khu mua sắm, giải trí và khoảng 200 phòng khách sạn. Dự kiến, một phần dịch vụ của công viên sẽ được đưa vào phục vụ vào quí 2-2018.

Đọc thêm:

Khách Hàn và Trung chiếm lĩnh thị trường du lịch Việt Nam

Thiếu sản phẩm du lịch có “chất xám" cao

Khuyến cáo việc du khách dùng e-visa đi nhầm cửa khẩu

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới