Thứ Năm, 18/07/2024, 05:44
25.6 C
Ho Chi Minh City

Học bổng Thạc sĩ về chuyển đổi số tại FPT lên đến 100 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học bổng Thạc sĩ về chuyển đổi số tại FPT lên đến 100 triệu đồng

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Viện Quản trị và Công nghệ FSB đã công bố chương trình học bổng thạc sĩ “Nhà lãnh đạo Chuyển đổi số 2019” (DX Leader 2019) với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng. Mỗi suất học bổng được cấp trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Học bổng Thạc sĩ về chuyển đổi số tại FPT lên đến 100 triệu đồng
Học viên của Viện quản trị và công nghệ FSB. Ảnh: FSB

Với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi lĩnh vực, ngành nghề, bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều đứng trước áp lực phải chuyển đổi số nếu không sẽ không thể tồn tại.

Trước nhu cầu của nền kinh tế, Viện Quản trị và Công nghệ FSB đã ra mắt chương trình học bổng “Nhà lãnh đạo Chuyển đổi số 2019” trị giá 7 tỉ đồng dành cho 2 chương trình: học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và học bổng thạc sĩ kỹ thuật phần mềm (MSE).

Viện Quản trị và Công nghệ FSB trực thuộc Đại học FPT của Tập đoàn FPT. Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo quản trị kinh doanh của FSB cũng như năng lực công nghệ của Tập đoàn FPT, chương trình học bổng này kì vọng sẽ góp phần tạo ra những nhà lãnh đạo xuất sắc cho cộng đồng doanh nhân Việt, cũng như các chuyên gia công nghệ nhạy bén trong kỷ nguyên số.

Hai chương trình đào tạo thạc sĩ về quản trị kinh doanh và kỹ thuật phần mềm đã được FSB triển khai đồng thời từ 3 năm qua. Phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp linh hoạt giữa học thuật và ứng dụng thực tiễn cùng các hoạt động ngoại khóa tại FSB là những thế mạnh nổi trội của các chương trình này.

Học bổng MBA dành cơ hội cho tất cả các công dân Việt Nam có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Học bổng MSE bao gồm các kỹ sư tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc gần với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, những nhà quản lý trong lĩnh vực CNTT, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ, có tiềm năng trở thành chuyên gia về các công nghệ 4.0 như IoT, Big Data, AI. Ngoài ra, người tham gia cần là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quy trình xét cấp học bổng gồm 2 vòng: làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến và phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo FSB.

Vòng 1 gồm hai đợt (10-8 đến 23-8 và 24-8 đến 6-9), ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá dành cho MBA và MSE. Bài kiểm tra này là tổ hợp những câu hỏi kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết, tư duy và kỹ năng để đánh giá hành vi, là căn cứ khoa học để nhìn nhận tố chất của ứng viên.

Vượt qua vòng một, ứng viên sẽ được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo là các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT, những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Những ứng viên xuất sắc vượt qua bài kiểm tra năng lực cá nhân cũng như thử thách trực tiếp của hội đồng giám khảo sẽ có cơ hội nhận hơn 100 triệu đồng hoặc miễn phí hoàn toàn kỳ học đầu tiên. Chi tiết về bài trắc nghiệm và học bổng, có tại: học bổng MBA (http://quiz.fsb.edu.vn/mba2019) và MSE (http://quiz.fsb.edu.vn/mse2019).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới